Vừa trở về, HLV Park Hang-seo đã gạch tên Minh Vương

01/11/2018 - 07:03 - Nguồn: nld.com.vn Yêu cầu xóa tin

Nhà cầm quân người Hàn Quốc đã chờ toàn đội làm xong thủ tục nhận phòng ở khách sạn La Thành, sau đó tổ chức họp ngay trong đêm 30-10. HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 25 tuyển thủ quốc gia chuẩn bị cho AFF Cup 2018. 

Theo đó, ông thầy người Hàn Quốc đã đưa ra quyết định gạch tên 5 tuyển thủ, khiến danh sách chuẩn bị cho AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam được rút xuống còn 25 người. 5 người phải nói lời chia tay gồm Trần Minh Vương (HAGL), Phạm Văn Thành (CLB Hà Nội), Đinh Viết Tú (CLB Nam Định), Nguyễn Hoàng Quốc Chí (CLB Khánh Hòa) và Văn Cường (CLB Quảng Nam). 

Nếu như Văn Cường hay Đinh Viết Tú được đánh giá khó có cơ hội tranh chấp với các đồng đội, thì quyết định loại Minh Vương hay Quốc Chí được xem là bất ngờ. 

Vừa trở về, HLV Park Hang-seo đã gạch tên Minh Vương - Ảnh 1.

Bản thân Minh Vương từng chơi rất hay tại ASIAD 18 khi được vào sân từ ghế dự bị. Anh cũng là cầu thủ được chính HLV Park Hang-seo phát hiện và lần đầu gọi lên tuyển hồi tháng 11 năm ngoái. Trong khi ấy, Quốc Chí được xem là một trong những tiền vệ công hay nhất Việt Nam, trụ cột của CLB Khánh Hòa vừa giành HCĐ V-League. Anh cũng là một phương án khả thi cho vị trí thay thế Văn Thanh ở cánh phải. 

Trong những ngày tập huấn tại Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo khá kín tiếng với truyền thông. 3 trận đấu tập của đội tuyển Việt Nam cũng được nhà cầm quân này yêu cầu bảo mật thông tin ở mức cao nhất. 

Trước ngày trở lại Hà Nội, HLV Park chia sẻ ông cần thêm thời gian tính toán lực lượng và chỉ có thể đưa ra danh sách chính thức trước hôm khai màn AFF Cup 2018. 

Theo điều lệ giải, mỗi đội được phép đăng ký tối đa 23 tuyển thủ. Như vậy, ông thầy người Hàn Quốc cần phải gạch tên 2 người nữa trước khi nộp bản danh sách chính thức cho AFF. Hôm 31-10, đội tuyển Việt Nam sẽ được nghỉ cả ngày. Chiều 1-11, các cầu thủ sẽ tập luyện trở lại ở sân Trung tâm đào tạo trẻ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Anh Dũng - Ảnh: Anh Đức