Vùng da dưới cánh tay ''nặng mùi'' cảnh báo điều gì?

Đời sống 27/10/2018 - 14:13

Mùi hôi ở vùng da dưới cánh tay có thể loại bỏ sau khi tắm và sử dụng chất khử mùi. Nếu nó không hết, đó có thể là dấu hiệu cơ thể đang gặp vấn đề.

Vùng da dưới cánh tay ''nặng mùi'' cảnh báo điều gì? - ảnh 1
Có mùi: Mùi chua ở khu vực dưới cánh tay là điều tự nhiên. Nó xảy ra do vi khuẩn phát triển ở những vùng cơ thể ẩm, nhiều mồ hôi. Khi đó, mùi hôi này khá dễ dàng để loại bỏ, chỉ cần tắm và sử dụng chất khử mùi. Tuy nhiên, nếu mùi lạ vẫn không hết ngay cả sau khi tắm, đó có thể là dấu hiệu của rối loạn nội tiết tố và rối loạn chức năng tuyến giáp. Đặc biệt, nếu có mùi giống như trái cây thối hoặc sơn móng tay, đó là dấu hiệu cơ thể đang bị nhiễm độc gan do mất khả năng chuyển hóa đường.
Vùng da dưới cánh tay ''nặng mùi'' cảnh báo điều gì? - ảnh 2
Ngứa: Cảm thấy ngứa ở vùng dưới cánh tay sau khi cạo lông là điều bình thường do sự phát triển của lông mới. Nhưng nếu ngứa không dừng lại, điều đó cảnh báo cơ thể đang có vấn đề. Kích ứng nghiêm trọng có thể là do phản ứng của da với dao cạo, vải quần áo và các chất có trong kem hoặc chất khử mùi. Thông thường, ngứa sẽ kèm theo các nốt đỏ và tế bào chết xuất hiện. Nếu điều này xảy ra, nguy cơ bạn đã bị nhiễm nấm là rất cao, khi đó, bạn cần tới bác sĩ ngay lập tức.
Vùng da dưới cánh tay ''nặng mùi'' cảnh báo điều gì? - ảnh 3
Phát ban: Do luôn ấm áp và ẩm ướt, khu vực dưới cánh tay là môi trường hoàn hảo cho các nhiễm trùng nấm men khác nhau phát triển. Bạn không thể biết bạn đang mắc bệnh gì nếu không gặp bác sĩ. Vì vậy, hãy đi khám nếu bạn đột nhiên cảm thấy ngứa, đỏ và phát ban nhỏ trên da ở vùng nách. Phản ứng da như vậy cũng có thể do ma sát từ quần áo, thay đổi khí hậu hoặc dị ứng.
Vùng da dưới cánh tay ''nặng mùi'' cảnh báo điều gì? - ảnh 4
Đau: Nếu đau xuất hiện do lao động thể chất nặng hoặc sau khi tập luyện chuyên sâu, đó là điều bình thường. Nó là tạm thời và sẽ biến mất sớm. Tuy nhiên, nếu đau kéo dài một thời gian, khoảng vài ngày, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ. Mặc dù hiếm gặp, cơn đau này có thể là dấu hiệu cảnh báo về sự hình thành các khối u trong các hạch bạch huyết.
Vùng da dưới cánh tay ''nặng mùi'' cảnh báo điều gì? - ảnh 5
Xuất hiện cục u: Các hạch bạch huyết nằm dưới nách hoàn toàn vô hình, khó nhìn thấy. Nhưng nếu bạn phát hiện một số cục u xuất hiện và bị sưng, nó báo hiệu các hạch bạch huyết đang cố gắng chống lại một số nhiễm trùng nào đó mới xuất hiện trong cơ thể. Tình trạng này sẽ trở lại bình thường sau một thời gian mà không cần sự can thiệp từ bên ngoài. Tuy nhiên, nếu tình trạng viêm và sưng không tự biến mất trong vòng một tuần, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Nó có thể là dấu hiệu đáng lo ngại vì hạch bạch huyết sưng là tín hiệu của nhiễm trùng nghiêm trọng, thậm chí cảnh báo bệnh ung thư.
Vùng da dưới cánh tay ''nặng mùi'' cảnh báo điều gì? - ảnh 6
Đổ mồ hôi quá nhiều: Không có gì đáng lo ngại nếu bạn đổ mồ hôi nhiều sau khi vận động cường độ cao. Nhưng ra mồ hôi ngay cả khi ngồi, đi bộ hay nằm ngủ lại là điều bất bình thường. Rối loạn chức năng của kích thích tố, chẳng hạn như báo hiệu khởi đầu của thời kỳ mãn kinh có thể là nguyên nhân. Ngoài ra, đổ mồ hôi nhiều cũng là một trong những triệu chứng của bệnh tiểu đường và bệnh gút.