Vượt đàn anh Schweinsteiger, Thomas Muller trở thành ông vua bóng đá Đức

Thể thao 02/10/2020 - 06:12

Với việc giành thêm Siêu cúp Đức, tiền vệ Thomas Muller đã chính thức trở thành cầu thủ Đức thành công nhất mọi thời đại.

Bayern Munich đã đánh bại "đại kình địch" Dortmund với tỉ số 3-2 trong trận tranh Siêu cúp Đức. Thomas Muller tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi đóng góp 1 bàn thắng cho Hùm xám.

Vượt đàn anh Schweinsteiger, Thomas Muller trở thành ông vua bóng đá Đức - ảnh 1 Muller đã giành 27 danh hiệu trong sự nghiệp

Siêu cúp Đức là danh hiệu thứ 5 của Bayern Munich trong năm 2020. Trước đó, họ đã giành Cúp quốc gia Đức, Bundesliga, Champions League và Siêu cúp châu Âu. Một năm đại thành công của "Hùm xám" và HLV Flick.

Trong khi đó, cá nhân Thomas Muller cũng lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu. Với danh hiệu mới nhất, tiền vệ 31 tuổi đã giành tổng cộng 27 danh hiệu trong sự nghiệp. Muller đã chính thức vượt qua đàn anh Bastian Schweinsteiger để trở thành cầu thủ Đức thành công nhất mọi thời đại.

27 danh hiệu của Muller bao gồm 2 Champions League, 9 Bundesliga, 6 Cúp Quốc gia Đức, 5 Siêu cúp Đức, 2 Siêu cúp châu Âu, 1 FIFA Club World Cup và 1 World Cup. Với phong độ hiện tại, Muller sẽ còn thi đấu đỉnh cao thêm vài năm nữa và hứa hẹn sẽ sưu tập thêm nhiều danh hiệu khác.

Dưới thời HLV Flick, Bayern Munich đang thực sự bay bổng. Một trong những thành công nhất của HLV Flick là ông biết cách hồi sinh Muller. Tiền vệ 31 tuổi đã đánh mất phong độ và gần như mất hút dưới thời Niko Kovac.