Vượt qua sự kỳ thị, chế giễu cô gái bạch tạng ‘lột xác‘ trở thành người mẫu nổi tiếng thế giới

Giải trí 18/06/2020 - 16:50

Từng tự ti, không dám ra đường vì sợ bị trêu chọc, Joanna Bajena giờ đây đã hoàn toàn “lột xác“, trở thành người mẫu nổi tiếng, được các hãng thời trang săn đón.

Vượt qua sự kỳ thị, chế giễu cô gái bạch tạng ‘lột xác‘ trở thành người mẫu nổi tiếng thế giới - ảnh 1

Joanna Bajena (sinh năm 1995, Ba Lan) mắc bệnh bạch tạng di truyền từ mẹ. Năm 8 tuổi, cô cùng gia đình chuyển đến Chicago (Mỹ) sinh sống. Tuổi thơ của Joanna không hề êm đềm khi cô luôn phải đối mặt với sự trêu chọc, kỳ thị của bạn bè vì mang vẻ ngoài khác biệt. Cô bị bắt nạt và phải chuyển trường 2 lần. "Tôi từng không dám bước ra đường trong một tháng vì sợ bị mọi người trêu chọc", Joanna nhớ lại.

Vượt qua sự kỳ thị, chế giễu cô gái bạch tạng ‘lột xác‘ trở thành người mẫu nổi tiếng thế giới - ảnh 2

Một người bạn thân thiết đã khuyên Joanna gửi các bức ảnh của cô đến nhiếp ảnh gia nổi tiếng tại New York Zhang Jingn. Đây cũng chính là cơ duyên đưa cô đến với nghề người mẫu và hoàn toàn thay đổi cuộc đời cô gái sinh năm 1995. "Sau buổi gặp, Zhang Jingna đã đưa tôi đến New York và tạo điều kiện cho tôi làm quen với ống kính, học nghề. Cuộc đời tôi như bước sang trang mới", 9X kể.

Vượt qua sự kỳ thị, chế giễu cô gái bạch tạng ‘lột xác‘ trở thành người mẫu nổi tiếng thế giới - ảnh 3

Vượt qua sự kỳ thị, chế giễu cô gái bạch tạng ‘lột xác‘ trở thành người mẫu nổi tiếng thế giới - ảnh 4

Những ngày đầu theo nghề người mẫu, cô gái bạch tạng gặp nhiều khó khăn. Vốn là người nhút nhát, tự ti, Joanna lại phải tự mình lo liệu mọi thứ vì không có quản lý. Thời gian mới đến New York, 9X vừa học nghề người mẫu, vừa học quản trị kinh doanh, guitar cổ điển ở trường, đồng thời đi làm thêm kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Vượt qua sự kỳ thị, chế giễu cô gái bạch tạng ‘lột xác‘ trở thành người mẫu nổi tiếng thế giới - ảnh 7

Bằng chính sự kiên trì, bền bỉ trong nhiều năm, Joanna bắt đầu có được thành quả vào năm 22 tuổi. Hình ảnh của cô xuất hiện trên hàng loạt tạp chí danh tiếng như Vogue, Elegant Magazine Issue 30, Mod Beauty, Ellements Magazine, Chicago Style Weddings, Institute Magazine... 9X cũng được xuất hiện trong chiến dịch quảng bá của Elaya Vaughn, Another 20 hay được chọn làm gương mặt mở màn cho buổi trình diễn thời trang của thương hiệu Krystell Barraza.

Vượt qua sự kỳ thị, chế giễu cô gái bạch tạng ‘lột xác‘ trở thành người mẫu nổi tiếng thế giới - ảnh 8

Vượt qua sự kỳ thị, chế giễu cô gái bạch tạng ‘lột xác‘ trở thành người mẫu nổi tiếng thế giới - ảnh 9

Joanna sở hữu chiều cao không quá nổi bật 1,68 m song có hình thể cân đối với số đo 3 vòng 86-60-88. Với nét đẹp khác lạ, thu hút từ gương mặt sắc sảo, mái tóc bạch kim và đôi mắt xanh biếc, cô được nhiều thương hiệu, nhãn hàng thời trang chọn mặt gửi vàng.

Vượt qua sự kỳ thị, chế giễu cô gái bạch tạng ‘lột xác‘ trở thành người mẫu nổi tiếng thế giới - ảnh 10

Vượt qua sự kỳ thị, chế giễu cô gái bạch tạng ‘lột xác‘ trở thành người mẫu nổi tiếng thế giới - ảnh 11

Với những thành quả đạt được ở tuổi 25, Joanna chứng minh mình đã không còn là cô bé nhút nhát, không dám bước chân ra khỏi nhà. Thay vào đó, cô giờ đây là người mẫu bạch tạng nổi tiếng, có hàng trăm nghìn người theo dõi trên mạng xã hội.

Vượt qua sự kỳ thị, chế giễu cô gái bạch tạng ‘lột xác‘ trở thành người mẫu nổi tiếng thế giới - ảnh 12

Cùng với những cái tên đình đám khác như Stephen Thompson, Nastya Kumarova Zhidkova..., Joanna được xem là một trong những người mẫu bạch tạng thành công hiện nay. Câu chuyện của cô thể hiện sức mạnh của nghị lực, giúp con người dù có vẻ ngoài khác biệt với số đông, vẫn có thể theo đuổi ước mơ và gặt hái thành công trong sự nghiệp.

Giải trí