Vượt qua 5 sự thật phũ phàng này, bạn sẽ có cuộc sống thoải mái và hạnh phúc hơn rất nhiều

23/05/2018 - 18:54 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Trong cuộc sống, đôi lúc bạn sẽ thấy bản thân như đi vào ngõ cụt và không tránh được cảm giác mệt mỏi, thất bại, chán nản. Đó cũng là lúc bạn cần nhận ra rằng có những thứ trong đời ta không thể kiểm soát được và chỉ có học cách nhận ra và chấp nhận chúng, bạn mới có thể trưởng thành hơn, sống thanh thản, tự tin và hạnh phúc hơn.

Không phải lúc nào bạn cũng có thể trông cậy vào người khác

Vượt qua 5 sự thật phũ phàng này, bạn sẽ có cuộc sống thoải mái và hạnh phúc hơn rất nhiều - Ảnh 1.

Bản thân mỗi người cần rèn luyện cho mình những kỹ năng sống nhất định để có thể tự mình bươn chải, xoay sở trong cuộc sống. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tự mình vượt qua những tình huống khó khăn. Một sự thật khó nhằn trong đời này chính là trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không thể trông cậy vào bất cứ ai xung quanh ngoài chính bản thân bạn.

Người khác không quan tâm nhiều như bạn nghĩ

Rất nhiều người trong chúng ta thường có cuộc sống xoay quanh những ý kiến hay mong đợi của những người xung quanh. Có thể là bạn không đủ tự tin hoặc bạn lo sợ đi ngược lại với đám đông sẽ khiến bản thân gặp phải sự chỉ trích, dèm pha. Một cuộc sống như vậy chỉ mang đến cho bạn những điều phiền muộn, căng thẳng, chông chênh và chán nản. Sự thật là trừ khi bạn là người nổi tiếng tầm cỡ, còn không, chẳng ai quan tâm đến việc bạn đang làm gì hay suy nghĩ những gì đâu. Bản thân họ cũng có cuộc sống riêng với những mối bận tâm riêng của mình, chẳng ai có thời gian để soi mói bạn, nhất là khi câu chuyện chẳng mang đến lợi ích gì cho họ cả.

Vượt qua 5 sự thật phũ phàng này, bạn sẽ có cuộc sống thoải mái và hạnh phúc hơn rất nhiều - Ảnh 2.

Người duy nhất mang lại hạnh phúc cho bạn chính là bạn

Gốc rễ của hạnh phúc đến từ mối quan hệ của bạn với chính bản thân mình. Hãy nhớ rằng không ai có thể ở bên bạn mãi mãi, cũng không ai có thể quyết định hạnh phúc thay cho bạn cả. Những người xung quanh có thể sẽ mang đến tác động đến tâm trạng và suy nghĩ của bạn trong nhất thời, nhưng trong quãng đường dài, không gì quan trọng hơn là những gì bạn tự đánh giá về bản thân mình.

Không ai khác, chính bạn đang tự giết chết chính mình

Lối sống không lành mạnh, những thói quen tiêu cực đã và đang dần khiến cho bản thân bạn mất dần đi thứ quý giá nhất trong cuộc sống, đó là sức khỏe. Sức khỏe là thứ mỗi người chỉ có một duy nhất và không thể nào thay thế được. Nếu bạn không sớm nhận ra được điều này, mải mê với những thú vui ăn chơi hoặc những thói quen tổn hại đến sức khỏe thì một ngày nào đó đến khi bạn mất đi và cảm thấy hối hận thì có bao nhiêu tiền cũng không thể nào mua lại được nữa.

Vượt qua 5 sự thật phũ phàng này, bạn sẽ có cuộc sống thoải mái và hạnh phúc hơn rất nhiều - Ảnh 3.

So sánh mình với ai khác chỉ biến bạn thành kẻ thất bại

Khi mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến, chúng ta càng dễ dàng chia sẻ những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống. Cũng chính vì thế giới ảo quá hào hoa và đẹp đẽ nên đã làm cho nhiều người cảm thấy bản thân mình bất hạnh và đau đớn khi luôn so sánh cuộc sống của mình với sự hoàn hảo của người khác. Một thực tế phũ phàng mà bạn có thể không nhận ra chính là những người hay thể hiện và khoe khoang trên mạng xã hội cũng chính là những người cô đơn nhất và có thể là những người chẳng có gì cả trong cuộc sống đời thực. Bên cạnh đó, người ta cũng chỉ có xu hướng chia sẻ thứ tốt nhất và hài lòng nhất trong cuộc sống chứ chẳng bao giờ thể hiện các mặt yếu kém hay tổn thương sâu sắc trong lòng. Chính vì vậy khi bạn có thói quen so sánh bản thân với một mục tiêu “ảo”, bạn chỉ biến mình thành một kẻ mù quáng và mãi mãi là kẻ thất bại.

(Nguồn: Lifehack)