Wayne Rooney nói gì sau khi phá kỉ lục?

Thể thao 09/09/2015 - 09:03

Wayne Rooney thừa nhận anh cảm thấy nhẹ nhõm hơn sau khi phá được kỉ lục ghi bàn ở đội tuyển Anh của Sir Bobby Charlton.


Đêm qua, Rooney đã chính thức đi vào lịch sử bóng đá Anh khi sút tung lưới Thụy Sĩ từ chấm 11m. Đây là bàn thắng thứ 50 của Rooney sau 12 năm khoác áo Tam sư, qua đó giúp anh vượt qua Sir Bobby Charlton để trở thành chân sút vĩ đại nhất nước Anh.

no image

Chia sẻ trên Sky Sports, Rooney cho biết: “Điều đó thật khó tin. Tôi biết nó sẽ đến nhưng thật tuyệt vời khi nó đến ngay tối nay. Nó là một vinh dự lớn, một thành tựu lớn và đây sẽ là đêm mà tôi không bao giờ quên.

Như các bạn đã thấy, tôi đã rất xúc động sau khi ghi bàn. Bạn có thể nhìn ra rất nhiều cảm xúc của tôi, nhưng tôi chỉ cảm thấy vô cùng tự hào. Tôi sẽ không đặt mục tiêu phải ghi bao nhiêu bàn thắng (cho đến khi từ giã đội tuyển), nhưng tôi hạnh phúc vì thiết lập kỉ lục mới ngay bây giờ và tôi có thể thi đấu cho đội tuyển Anh mà không cần phải đối mặt với câu hỏi về kỉ lục đó nữa. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng làm mọi thứ tốt nhất cho đội tuyển.”

Khi được hỏi về các bàn thắng đáng nhớ nhất cho đội tuyển Anh, Rooney tiết lộ: “Tôi nghĩ đó là bàn thắng đầu tiên của tôi, khi đó tôi mới 17 tuổi và một bàn thắng nữa chính là bàn thắng vừa rồi. Cả hai đều đáng nhớ với tôi vì những lý do khác nhau. Chúng có ý nghĩa đặc biệt với tôi.”

Bên cạnh đó, Rooney cũng hy vọng kỉ lục ở tuyển Anh sẽ giúp anh lấy lại phong độ ghi bàn ở Man Utd. Ở mùa này, Rooney vẫn chưa thể “nổ súng” tại Premier League trong khi cuối tuần này, Quỷ đỏ sẽ có trận đấu rất quan trọng với Liverpool tại Old Trafford.