Wenger chỉ ra lỗ hổng của Super League

Công nghệ 21/04/2021 - 19:45

Cựu HLV Arsene Wenger cho rằng dự án Super League ngay từ đầu không có được nền tảng vững chắc để khởi động và phát triển.

"Ed Woodward phải nhận ra dự án này đã không được chuẩn bị tốt. Hãy nhìn xem, nếu bạn muốn tạo ra Super League với 20 đội tranh tài mà chỉ có 12 CLB tham gia, chưa kể việc bạn có thể mất một trong số họ, thì dự án này không vững chắc", cựu HLV Wenger chia sẻ với Bein Sports.

Sau khi 6 CLB Anh gồm Man Utd, Man City, Chelsea, Liverpool, Tottenham Hotspur và Arsenal tuyên bố rút khỏi Super League rạng sáng 21/4 (giờ Hà Nội), Atletico Madrid, Inter Milan và AC Milan cũng đưa ra thông báo tương tự vào tối cùng ngày. Hiện tại, chỉ còn Real Madrid, Barca và Juventus trụ lại.

Wenger chỉ ra lỗ hổng của Super League - ảnh 1

Arsene Wenger là một trong những người không ủng hộ Super League. Ảnh: Getty Images.

Super League được thai nghén bởi các CLB lớn tại châu Âu. Những đội bóng này kỳ vọng giải đấu sẽ mang đến cuộc cách mạng cho bóng đá thế giới, khi thu về nguồn lợi nhuận khổng lồ để giúp các CLB giải quyết bài toán tài chính. Tuy nhiên, ý tưởng Super League không nhận được sự ủng hộ của phần đông người hâm mộ và giới chuyên môn.

"Tôi sẽ không bao giờ ủng hộ bất kỳ dự án nào không dựa trên thành tích thể thao. Tôi tin các tổ chức chính thức như UEFA và FIFA phải bảo vệ bản chất của bóng đá và phần thưởng phải có được dựa trên sự cạnh tranh", cựu HLV Arsenal nói thêm.

Wenger hiện là Giám đốc Phát triển Bóng đá Toàn cầu của FIFA. Ông khẳng định bản thân cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi chứng kiến sự sụp đổ của Super League. Giải đấu sẽ làm mất tính cân bằng và hấp dẫn của bóng đá.

Andrea Agnelli, chủ tịch Juventus, cũng thừa nhận với Reuters rằng dự án Super League đang đứng trước nguy cơ sụp đổ do sự vắng mặt của các CLB lớn hàng đầu nước Anh. Những diễn biến mới nhất cho thấy điều này đang dẫn trở thành hiện thực.

'Super League là màn trình diễn đỉnh nhất thế giới' Trả lời El Chiringuito TV, Chủ tịch Florentino Perez đưa ra quan điểm về UEFA, lợi nhuận hiện tại ở Champions League và hứa hẹn sự hấp dẫn khi Super League ra đời.

Thế Anh