Wentworth Miller từ chối đóng tiếp 'Vượt ngục' vì giới tính

Giải trí 11/11/2020 - 07:32

Wentworth Miller - tài tử từng công khai là người đồng tính - khẳng định sẽ không quay lại ''''Prison Break'''' phần 6 bởi không muốn tiếp tục đóng vai ''''trai thẳng''''.

Ngày 9/11, Wentworth Miller đăng tâm thư trên Instagram 2,2 triệu người dõi theo để cảm ơn những người hâm mộ đã luôn ủng hộ anh. Đồng thời ngôi sao 48 tuổi cũng bày tỏ sự phẫn nộ trước nhiều bình luận mang tính miệt thị nhắm vào thiên hướng tình dục của anh. Wentworth Miller gọi đó là những người "ở thời kỳ đồ đá" và thông báo sẽ khóa phần bình luận để những thanh thiếu niên đồng tính không bị ảnh hưởng tiêu cực khi vào Instagram.

Wentworth Miller từ chối đóng tiếp 'Vượt ngục' vì giới tính - ảnh 1
Wentworth Miller trong phim "Vượt ngục".

Trong dòng tâm trạng, Wentworth Miller thông báo anh sẽ không đóng tiếp loạt phim Vượt ngục (Prison Break). "Tôi rời loạt phim. Chính thức", nam diễn viên viết. "Tôi không còn muốn đóng những vai 'trai thẳng'. Những câu chuyện đó đã được kể xong. Bởi vậy, không còn Michael Scofield nữa".

Trước đó, Michael Thorn - chủ tịch Fox Entertainment - đã tiết lộ về khả năng làm tiếp phần 6. Diễn viên chính của phim là tài tử Dominic Purcell gần đây cũng xác nhận anh sẽ trở lại loạt phim truyền hình ăn khách này.

Wentworth xin lỗi những người hâm mộ đang mong chờ phần tiếp theo. Đồng thời, nam diễn viên gửi thông điệp đến những khán giả không còn ưa anh sau khi anh công khai là người đồng tính vào năm 2013: "Nếu các bạn khó chịu và phiền lòng vì đã trót yêu một người đàn ông 'chuẩn man' hư cấu do một gã đồng tính đóng, đó là vấn đề riêng của các bạn".

Chia sẻ của Wentworth Miller nhận được sự ủng hộ của các bạn diễn trong phim. Dominic Purcell - người đóng vai anh trai vượt ngục của Wentworth - bày tỏ: "Cậu ấy là một người đồng hành thú vị. Chúng ta đã có một hành trình tuyệt làm sao. Hoàn toàn ủng hộ và thấu hiểu lý do của cậu. Mừng cho cậu vì đã đưa ra quyết định này vì sức khỏe. Hãy tiếp tục đăng bài nhé em trai thân yêu".

Wentworth Miller từ chối đóng tiếp 'Vượt ngục' vì giới tính - ảnh 2
Dominic Purcell (trái) và Wentworth Miller nhận được sự yêu mến của khán giả với tình anh em thân thiết trong phim.

Sarah Wayne Callies, nữ diễn viên thủ vai bác sĩ Sara Tancredi, người yêu của Michael do Miller đóng - tâm sự rằng họ luôn là một gia đình yêu thương, gắn kết trên trường quay và đặc biệt luôn tôn trọng cộng đồng LGBTQ+ . Cô ủng hộ lựa chọn của bạn diễn, đồng thời động viên Miller đừng để tâm đến những lời kì thị.

Wentworth Miller từ chối đóng tiếp 'Vượt ngục' vì giới tính - ảnh 3
Sarah đăng ảnh tình cảm bên Wentworth Miller để cổ vũ tinh thần nam diễn viên.

Wentworth Miller đã gắn bó cùng Dominic Purcell và Sarah Wayne Callies trong suốt 5 phần phim Vượt ngục. Bốn phần phim đầu từng gây sốt khi phát sóng từ năm 2004 đến 2009, giành hàng loạt giải Quả cầu vàng và giúp Wentworth Miller trở thành một ngôi sao nổi tiếng. Tuy nhiên sự nghiệp của Wentworth Miller chững lại sau khi anh xác nhận là gay. Năm 2016, nhà sản xuất làm tiếp Vượt ngục phần 5, vẫn có sự góp mặt của bộ ba diễn viên chính và phát sóng trên Fox vào năm 2017.

Theo Ngoisao.net