WHO bày tỏ quan ngại khi dịch Covid-19 vẫn chưa đạt đỉnh

Thế giới 08/07/2020 - 14:25

Những diễn biến dịch Covid-19 trong những ngày gần đây đã khiến cho Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tỏ ra vô cùng lo lắng và nhận định rằng đỉnh dịch vẫn chưa tới.

WHO bày tỏ quan ngại khi dịch Covid-19 vẫn chưa đạt đỉnh - ảnh 1

Theo đó, trong ngày 7-7, phát biểu này tại cuộc họp báo trực tuyến thường kỳ ở Geneva (Thụy Sĩ), Tổng Giám đốc WHO - Tedros Adhanom Ghebreyesus cho rằng dịch Covid-19 đang không ngừng tăng, tuy nhiên thế giới vẫn chưa tới đỉnh dịch.

Đây là tuyên bộ của ông khi được đề nghị bình luận về làn sóng bùng phát mới của virus SARS-CoV-2 hiện nay ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Với khoảng 400.000 ca mắc mới được ghi nhận ở các nước vào cuối tuần qua, đại dịch Covid-19 không cho thấy dấu hiệu chậm lại.

Bên cạnh đó, cũng trong buổi họp báo trực tuyến, WHO cũng xác nhận rằng sẽ cử một nhóm chuyên gia của tổ chức này trong đó có ông Tedros tới Trung Quốc vào cuối tuần để tìm hiểu về nguồn gốc của chủng virus SARS-CoV-2.

Đây sẽ là chuyến đi thứ 3 của các quan chức, chuyên viên WHO tới thành phố Vũ Hán (Trung Quốc), nơi khởi phát đại dịch hồi cuối năm 2019.

CK