''Nga sẵn sàng cho một cuộc chiến với Mỹ''

Thế giới 27/10/2018 - 18:12

Ông Andrei Belousov, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát và không phổ biến vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Nga khẳng định Matxcơva đang chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc chiến quân sự nếu Mỹ khai mào tấn công.

"Nga đã thực sự sẵn sàng nếu chiến tranh xảy ra, nước Nga sẽ bảo vệ các công dân của mình và chống lại một cuộc tấn công vào Nga", ôngBelousov nói.

''Nga sẵn sàng cho một cuộc chiến với Mỹ'' - ảnh 1

Binh sỹ Nga tham gia vào một cuộc tập trận. (Ảnh:Global Look Press)

Trong một tuyên bố mới đây, Washington nói Nga đang chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh. ÔngBelousov xác nhận thông tin này, nhưng khẳng định: "Matxcơva luôn chuẩn bịđể bảo vệ quê hương, toàn vẹn lãnh thổ, các nguyên tắc, giá trị và con người".

Ông Belousov cũng khẳng định các cuộc tập trận quân sự của Nga thường xuyên bị truyền thông phương Tây thêu dệt trở thành hành động chuẩn bị cho một cuộc chiến toàn diện.

"Nga không tìm kiếm một cuộc đối đầu, không giống như Mỹ", ôngBelousov cho hay.

Theo ông, sự khác nhau giữa Matxcơva và Washington nằm ở một từ, đó là Nga đang chuẩn bị cho chiến tranh trong khi Mỹ thì chuẩn bị một cuộc chiến.

"Bằng chứng là việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước về loại bỏ tên lửa hạt nhân tầm ngắn và tầm trung (INF) với Nga để củng cố năng lực hạt nhân của họ và áp dụng một học thuyết hạt nhân mới", ông Belousov kết luận.

Video: Dàn vũ khí Nga phô diễn sức mạnh tại cuộc tập trận Vostok-2018