''Xa mặt'' nhưng không ''cách lòng'': 6 cách giữ lửa tình cảm cho các cặp đôi yêu xa

Tâm sự 12/05/2021 - 15:34

Nếu bạn đang phải trải qua những vấn đề khi yêu xa, dưới đây là 6 cách giúp bạn giữ lửa tình cảm với người ấy.

1. Tránh liên lạc quá mức ''Xa mặt'' nhưng không ''cách lòng'': 6 cách giữ lửa tình cảm cho các cặp đôi yêu xa - ảnh 1

Hai bạn không nhất thiết phải liên lạc 12 giờ đồng hồ mỗi ngày để giữ gìn mối quan hệ.

Nhiều cặp đôi cho rằng họ phải bù đắp cho khoảng cách bằng việc liên lạc, giao tiếp nhiều hơn. Tuy nhiên điều này không đúng và sẽ chỉ làm mọi chuyện tệ đi, khiến cả hai nhanh chóng chán nhau.

2. Đếm ngược thời gian đoàn tụ

Không gì ngọt ngào hơn một lời nhắc nhở liên tục về ngày hai bạn sẽ gặp lại nhau. 

Hãy tải ứn dụng đếm ngược để đếm từng ngày bạn sẽ được gặp lại người ấy, chúng hoàn toàn miễn phí và bạn thậm chí có thể thêm lên màn hình chờ.

3. Gửi thư tình

Dù điều này nghe có vẻ lỗi thời nhưng đó là cách rất lãng mạn để thể hiện tình yêu và sự trân trọng của bạn.

Bạn không cần phải viết những lời quá sến sẩm hay mọi cảm xúc của mình trong thư. Chỉ cần nói về những điều bạn mong muốn trong cuộc sống.

Những lá thư này là cách để hai bạn thành lập sự kết nối sâu sắc.

4. Cho người ấy chuyến thăm bất ngờ ''Xa mặt'' nhưng không ''cách lòng'': 6 cách giữ lửa tình cảm cho các cặp đôi yêu xa - ảnh 2

Những chuyến đi thăm được dự tính trước tất nhiên cũng rất tuyệt vời, nhưng bất ngờ thì sẽ càng tuyệt vời hơn, nhất là khi người ấy đang có một tuần khó khăn hay có một dịp kỷ niệm trọng đại.

Ngoài ra bạn càng tiết lộ với ít người về chuyện này thì bí mật sẽ càng được giữ tốt hơn.

5. Tặng đồ vật cá nhân cho người ấy 

Đó có thể là một mặt dây chuyền, chiếc nhẫn, móc chìa khóa,... Chúng ta thường gắn ý nghĩa nào đó với những món đồ nhỏ, vật nên những điều đơn giản cũng có thể có ý nghĩa rất nhiều.

6. Hẹn hò ảo

Nhờ có Internet và cuộc gọi video, các bạn có thể hẹn hò dù ở bất cứ nơi đâu.

Hãy hẹn nhau một buổi tối nào đó, nấu một bữa ăn ngon, cùng nhau mở một chai vang. Tuy nhiên điều khó khăn nhất sẽ là nói lời tạm biệt khi đến lúc phải kết thúc buổi hẹn hò.

(Theo Times of India)

Bạn đang xem bài viết 'Xa mặt' nhưng không 'cách lòng': 6 cách giữ lửa tình cảm cho các cặp đôi yêu xa tại chuyên mục Giải mã Tình yêu của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected]

--> Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn -->