Xác định 11 trường hợp F1 của ca bệnh Covid-19 tại phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình)

Đời sống 25/05/2021 - 22:17

Tối 25-5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình) cho biết, đến thời điểm hiện tại đã xác định và đưa đi cách ly tập trung 11 trường hợp F1 liên quan đến ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 trên địa bàn phường.

Xác định 11 trường hợp F1 của ca bệnh Covid-19 tại phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình) - ảnh 1

Khử khuẩn một địa điểm liên quan đến bệnh nhân tại phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình).

Ca dương tính được xác định là nữ bệnh nhân Đ.T.T.Tr (sinh năm 1984; địa chỉ ở đường Hoàng Hoa Thám, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình), làm tại tầng 5 tòa nhà của Công ty T&T. Bệnh nhân được xác định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 vào ngày 25-5.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Vĩnh Phúc, ngay khi có thông tin về trường hợp F0, phường đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn, phong tỏa tạm thời nơi ở của bệnh nhân và những địa điểm liên quan. Chính quyền phường đã tiến hành truy vết, xác định và đưa đi cách ly tập trung 11 trường hợp F1. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục truy vết các trường hợp F1 và khuyến cáo các trường hợp F2 thực hiện nghiêm việc tự cách ly tại nhà.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Vĩnh Phúc cũng phát thông báo đề nghị người dân từng đến siêu thị Vinmart (nhà K2, khu 7,2ha phường Vĩnh Phúc) trong khoảng thời gian từ 10h10 đến 10h15 ngày 23-5 thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn, tự theo dõi thân nhiệt, hạn chế tiếp xúc và khẩn trương liên hệ với Trạm Y tế phường để được hướng dẫn khai báo y tế.

Mai Hữu