Xác người chết vì Covid-19 xếp chồng chất trong bệnh viện Mỹ

Giải trí 14/04/2020 - 18:33

Nhiều thi thể được đặt trên sàn nhà do bệnh viện thiếu giường bệnh còn nhà xác thì không làm việc qua đêm và cũng đã quá tải. - Tiin.vn

Các nhân viên làm việc tại phòng cấp cứu của bệnh viện Sinai-Grace ở Detroit, bang Michigan, Mỹ cho biết các thi thể được đưa vào trong các phòng trống của bệnh viện và nằm chồng chất lên nhau bên trong các thùng đông lạnh được dựng tạm tại bãi đỗ xe của bệnh viện.

Cảnh tượng này xảy ra hồi đầu tháng 4 trong một ca làm việc kéo dài 12 giờ mà các nhân viên mô tả là quá sức.

Xác người chết vì Covid-19 xếp chồng chất trong bệnh viện Mỹ - ảnh 1

3 thi thể được đặt trong phòng nghiên cứu của bệnh viện ở thành phố Detroit, bang Michigan. Ảnh: CNN.

Một nhân viên giấu tên tại phòng cấp cứu bệnh viện Sinai-Grace, người cung cấp cho CNN bức ảnh các thi thể trong phòng trống cho hay: 'Tất cả những gì tôi biết là chúng tôi không còn giường cho bệnh nhân nên cũng không còn bất kỳ chỗ nào cho các thi thể'.

Trong ảnh, hai thi thể được đặt cạnh nhau trên giường, một thi thể khác được đặt trên ghế cạnh giường. Cả ba thi thể đều được đặt trong túi màu trắng.

'Đó là bởi vì chúng tôi chưa nhận được các thùng đông lạnh ở bên ngoài, trong khi các phòng đều có giường (để đặt thi thể) và nhân viên nhà xác không làm việc vào ban đêm', nhân viên phòng cấp cứu cho biết thêm.

Xác người chết vì Covid-19 xếp chồng chất trong bệnh viện Mỹ - ảnh 2

Các thi thể tại một phòng lạnh của bệnh viện Sinai-Grace, thành phố Detroit. Ảnh CNN.

Theo người này, ít nhất một phòng, nơi thường được sử dụng cho các nghiên cứu về thói quen ngủ, được sử dụng làm nơi lưu trữ thi thể vì nhân viên nhà xác không làm việc vào ban đêm và nhà xác đã đầy.

Được biết, để đối phó với tình trạng quá tải này, bệnh viện Sinai-Grace đã quyết định đặt hàng các xe tải đông lạnh chứa thi thể.

Một hình ảnh khác cho thấy, các túi thi thể được chồng lên nhau trong phòng làm lạnh tại bệnh viện do số lượng thi thể ngày càng tăng. Những túi màu xanh là tài sản cá nhân của người quá cố. Các thi thể được xếp chồng lên sàn nhà, không có thiết bị để nâng những thi thể này lên giá.

Xác người chết vì Covid-19 xếp chồng chất trong bệnh viện Mỹ - ảnh 5

Các thi thể được bọc trong túi và đặt trên xe đẩy tại bệnh viện Wyckoff ở New York, Mỹ. Ảnh Reuters.

Trước vấn đề này, người phát ngôn viên bệnh viện Brian Taylor nói với CNN: 'Bệnh nhân qua đời tại bệnh viện của chúng tôi được đối xử một cách tôn trọng và nghiêm trang, được ở lại tại chỗ (bệnh viện) cho đến khi có thể được đưa đi một cách thích hợp'.

Ông này khẳng định, giống như các bệnh viện ở New York và những nơi khác, bệnh viện đã bổ sung xe tải đông lạnh để giải quyết tạm thời vấn đề quả tải thi thể do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.