Xác định được tài xế trong sự cố hầm Thủ Thiêm: Tại sao xe tải vướng giàn giáo khi đã vượt qua 2 barie giới hạn?

15/10/2018 - 19:51 - Nguồn: kenh14.vn Yêu cầu xóa tin

Chiều 15/10, liên quan đến vụ việc hầm Thủ Thiêm ở Sài Gòn (vượt sông, nối quận 1 và quận 2) bị phong toả do xe tải va chạm làm sập giàn giáo công trình cầu số 19 tại trước cửa hầm, lực lượng chức năng đã xác định được danh tính tài xế.

Trao đổi với chúng tôi, anh Hồ Vũ Linh Thụy (sinh năm 1978, quê Đồng Nai) xác nhận là người điều khiển xe tải (BKS: 64C – 02734) lưu thông qua hầm Thủ Thiêm vào rạng sáng cùng ngày va chạm với công trình trước cửa hầm dẫn đến sự cố sập giàn giáo.

Anh Thuỵ cho biết hiện tại anh đang trên đường đến thăm người bị thương trong vụ việc. Bên cạnh đó, anh rất lo lắng vì đã gây ra sự cố nghiêm trọng khiến hầm Thủ Thiêm bị tê liệt hơn 5 tiếng đồng hồ, ảnh hưởng dây chuyền làm kẹt xe nhiều tuyến đường.

Xác định được tài xế trong sự cố hầm Thủ Thiêm: Tại sao xe tải vướng giàn giáo khi đã vượt qua 2 barie giới hạn? - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc.

Xác định được tài xế trong sự cố hầm Thủ Thiêm: Tại sao xe tải vướng giàn giáo khi đã vượt qua 2 barie giới hạn? - Ảnh 2.

Hầm thủ thiêm có giới hạn cao 4,6m.

"Đến 9h sáng nay (ngày 15/10), chủ xe gọi cho tôi thì tôi mới biết là xe tải do mình điều khiển làm sập giàn giáo công trình. Thật sự lúc đó tôi không hề biết chuyện xe mình đã va quệt vào giàn giáo. Nếu biết thì tôi đã dừng lại tại hiện trường. Tôi không chạy trốn mà do không biết xảy ra sự việc như thế nên mới điều khiển xe đi tiếp", anh Thuỵ phân trần.

Thông tin thêm về sự việc, trước đó anh Thuỵ xuống Vĩnh Long nhận chở cam về Đồng Nai. Khoảng 4h sáng ngày 15/10, khi đến địa phận TP. HCM anh điều khiển xe chạy vào đường Võ Văn Kiệt để qua hầm Thủ Thiêm hướng về Cao tốc TP. HCM-Long Thành- Dầu Giây.

Tuy nhiên khi vừa qua khỏi hầm thì xảy ra va quệt làm sập giàn giáo công trình nhưng anh không biết nên chạy về đến Đồng Nai. "Lúc đó tôi chạy với tốc độ khoảng 30 -35km/h vì xe đang leo dốc ra khỏi đường hầm. Tôi khẳng định mình chạy xe không quá tốc độ quy định", anh Thụy nói và cho biết thêm, không hiểu vì sao lại va quệt với giàn giáo công trình trên.

Xác định được tài xế trong sự cố hầm Thủ Thiêm: Tại sao xe tải vướng giàn giáo khi đã vượt qua 2 barie giới hạn? - Ảnh 3.

Giao thông qua hầm bị ùn tắc.

Theo tài xế, trước khi vào hầm, xe của anh đã vượt qua 2 barie giới hạn (trước cửa hầm) và chiều cao giới hạn này là 4,2m. "Tôi biết chiều cao giới hạn của hầm Thủ Thiêm là 4,2m trong khi xe tải tôi đang cầm lái có thiết kế là 4m và trọng tải 17 tấn nên mới tự tin qua hầm", anh Thuỵ khẳng định.

Tuy nhiên, trưa cùng ngày ông Ngô Hải Đường- Trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ (Sở GTVT TP. HCM) cho biết, đầu hầm Thủ Thiêm đã có biển báo giới hạn chiều cao phương tiện lưu thông là 4,2m, còn giàn giáo khu vực Cầu số 19 cao 4,6m.

Như vậy, xét theo lời tài xế trình bày và thông tin từ Phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ (Sở GTVT TP. HCM) thì xe tải vượt qua được barie giới hạn trước cửa hầm là 4,2m nhưng không vượt qua được giàn giáo công trình Cầu số 19 là 4,6m (?).