Xác định, truy tìm nhóm cướp 2 tỉ đồng ở khách sạn

03/12/2018 - 17:39 - Nguồn: nld.com.vn Yêu cầu xóa tin

Ngày 3-12, Công an TP HCM cho biết các phòng nghiệp vụ đang phối hợp với Công an quận Gò Vấp điều tra, truy xét nhóm đối tượng gây án để chiếm đoạt số tài sản gần 2 tỉ đồng.

Theo thông tin ban đầu, tối 30-11, anh N.H.M. (SN 1976, chủ khách sạn H.T., đường 59, phường 14, quận Gò Vấp, TPHCM) cùng một số người thân và nhân viên đang ở tầng 1 của khách sạn, bất ngờ một nhóm thanh niên dừng xe máy rồi bước vào bên trong. 

Xác định, truy tìm nhóm cướp 2 tỉ ở khách sạn tại quận Gò Vấp, TP HCM - Ảnh 1.
Xác định, truy tìm nhóm cướp 2 tỉ ở khách sạn tại quận Gò Vấp, TP HCM - Ảnh 2.
Công an khám nghiệm hiện trường

Một đối tượng trong nhóm rút vật nghi là súng (chưa rõ chủng loại) chĩa vào anh M. cùng mọi người tại đây. Tiếp đó, một đối tượng cầm mã tấu, một đối tượng cầm roi điện khống chế anh M. và anh dẫn vào phòng ngủ mở két sắt. 

Để đảm bảo cho người thân và nhân viên, anh M. dẫn nhóm này vào nơi để tài sản. Nhóm cướp này chiếm đoạt máy tính bảng iPad, 2 ĐTDĐ iPhone, 1 đồng hồ hiệu Rolex (khoảng 500 triệu đồng), 1 đồng hồ hiệu rado, 10 lượng vàng các loại, 500 triệu đồng, 10.000 USD. 

Anh M. ước tính số tài sản bị lấy đi khoảng 2 tỉ đồng. Sau khi gây án, nhóm thanh niên xuống lầu  lấy đi camera và đầu thu của khách sạn rồi ra xe máy chạy về hướng đường Phạm Văn Chiêu, quận Gò Vấp. 

Lúc này, anh M. cùng người thân và nhân viên chạy ra hô hoán và báo công an. Trong đêm 30-11 và rạng sáng 1-12, công an đã lấy lời khai các nhân chứng, trích xuất nhiều camera an ninh của người dân ở khu vực để xác định nhóm đối tượng gây án và khẩn trương truy bắt để phục vụ việc điều tra.

Công an xác định nhóm cướp gây án có độ tuổi từ 25-40 và đã lên kế hoạch từ trước đó, phân chia nhiệm vụ rõ ràng. 

Cụ thể, nhóm 4 thanh niên nói giọng miền Nam cao hơn 1,7 mét đi 2 xe máy hiệu Honda, trong đó có 1 chiếc xe tay ga Vision, 1 xe Ware. 

Thời điểm gây án, nhóm mặc áo sơmi, quần jean, đeo khẩu trang và hành động rất chuyên nghiệp. Nhóm chuẩn bị súng, roi điện, mã tấu để gây án. Hiện công an đang cử tổ công tác đặc biệt truy tìm nhóm cướp này.

Phạm Dũng