''Xách'' ma túy số lượng lớn, anh rể của ''bà trùm'' Dung Hà nhận án tử

Pháp Luật 30/08/2018 - 22:23

Ngày 29-8, TAND TP Hà Nội xét xử Phạm Công Giang, SN 1959, quê Hải Phòng, về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo các cơ quan tố tụng, sáng 4-1, tại sảnh cửa 1B - Ga đường sắt Hà Nội, Giang, anh rể của “bà trùm” đất cảng Dung Hà, đang kéo chiếc vali, bên trong chứa 15 gói hình khối chữ nhật, nghi ma túy, thì bị CQCA phát hiện.

Kết quả giám định cho thấy, 15 gói này là ma túy, tổng trọng lượng hơn 10.273 gram. CQĐT làm rõ, ngày 19-12, Giang đi máy bay từ Hải Phòng vào TP Hồ Chí Minh. Ngày 2-1, Giang xách theo chiếc vali trên rồi đi tàu hỏa về Hà Nội.

''Xách'' ma túy số lượng lớn, anh rể của ''bà trùm'' Dung Hà nhận án tử - ảnh 1
Bị cáo tại tòa.

Giang chối tội và cho rằng, chiếc vali chứa ma túy của một phụ nữ không quen biết. Chị này nhờ kéo hộ khi xuống tàu. Tuy nhiên, CQCA đã trích xuất camera kể từ lúc đối tượng xuống tàu tới khi bị kiểm tra đều không thấy bóng dáng người phụ nữ như lời bị cáo nói.

Sau, Giang nói, chiếc vali này là của một ông lão khoảng 70 tuổi nhờ mang hộ khi lên tàu ở ga Sài Gòn. Tuy nhiên, kết quả trích xuất camera ở ga đường sắt đối tượng xuất phát cũng không thấy ông lão như Giang đã khai.

Tại phiên tòa này, Giang tiếp tục phủ nhận hành vi vận chuyển trái ma túy. HĐXX TAND TP Hà Nội cho rằng, đủ căn cứ xác định bị cáo phạm tội như VKSND đã truy tố. Do đó, tòa tuyên bi cáo án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Hoa Đỗ