Xây mới trụ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Mễ Trì

03/12/2018 - 18:31 - Nguồn: cand.com.vn Yêu cầu xóa tin

    Văn phòng Chính phủ đề nghị Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND TP Hà Nội có ý kiến bằng văn bản đối với đề nghị của Bộ NN&PTNT. Do nằm trong quy hoạch phải di chuyển đến địa điểm mới nên trong những năm qua, Bộ NN&PTNT không được nâng cấp trụ sở làm việc để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quản lý, đặc biệt là việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về việc xây dựng Trung tâm chỉ đạo, điều hành phòng, chống thiên tai Quốc gia.

    Trụ sở hiện nay của Bộ NN&PTNT tại phố Ngọc Hà, quận Ba Đình.

     Do vậy, Bộ NN&PTNT đã đề nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương xây dựng trụ sở mới của Bộ tại khu vực Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội với quy mô diện tích khoảng 6,5ha. Trong đó, trụ sở của Bộ là 5ha; trung tâm chỉ đạo điều hành phòng chống, thiên tai Quốc gia là 1,5ha.

     Hình thức đầu tư dự án theo hình thức đối tác công tư PPP, loại hợp đồng xây dựng – thuê dịch vụ - chuyển giao (BLT). Đồng thời, Bộ NN&PTNT cũng kiến nghị Thủ tướng cho phép tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi để trình Thủ tướng xem xét, phê duyệt; chỉ đạo 5 Bộ trên và UBND TP Hà Nội phối hợp với Bộ để hoàn tất các thủ tục theo quy định để sớm triển khai xây dựng trụ sở mới. Trụ sở hiện nay của Bộ NN&PTNT ở số 2 Ngọc Hà, Ba Đình với diện tích gần 20.000m2.     N.Yến