Xe chở hàng từ Hải Dương nườm nượp vào Hải Phòng

Đời sống 26/02/2021 - 18:47

Sau khi Hải Phòng thực hiện các biện pháp nới lỏng kiểm soát, xe chở hàng hóa từ Hải Dương nườm nượp vào thành phố.

Video: Xe chở hàng từ Hải Dương nườm nượp xuống Hải Phòng thuận lợi

Xe chở hàng từ Hải Dương nườm nượp vào Hải Phòng - ảnh 1

Sáng 26/2, theo ghi nhận của PV VTC News, sau khi có chỉ đạo mới của UBND TP Hải Phòng, tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên quốc lộ 5 (đoạn ga Dụ Nghĩa, An Dương), các phương tiện ô tô từ Hải Dương lần lượt dừng khai báo y tế và di chuyển vào thành phố nhanh chóng, thuận lợi hơn những ngày trước đó.

Xe chở hàng từ Hải Dương nườm nượp vào Hải Phòng - ảnh 2

Tại đây, lực lượng chức năng chia thành 2 điểm dừng đỗ. Điểm thứ nhất, cứ khoảng 5-7 xe ô tô dừng lại để lái, phụ xe vào khai báo y tế, lịch trình di chuyển; cung cấp hóa đơn chứng từ vận chuyển hàng hóa và kết quả xét nghiệm COVID-19 cho tổ công tác.

Xe chở hàng từ Hải Dương nườm nượp vào Hải Phòng - ảnh 3

Chỉ mất ít phút sau khi làm thủ tục khai báo, nếu đủ các điều kiện theo quy định, lái phụ xe nhanh chóng lên xe tiếp tục di chuyển vào thành phố.

Xe chở hàng từ Hải Dương nườm nượp vào Hải Phòng - ảnh 4

Lái xe xuất trình tờ khai và giấy xác nhận đủ điều kiện vào thành phố.

Xe chở hàng từ Hải Dương nườm nượp vào Hải Phòng - ảnh 5

Điểm thứ 2, là điểm các xe dừng đỗ chở đến lượt vào điểm thứ nhất dừng lại để lái, phụ xe vào khai báo ý tế, tránh tình trạng lộn xộn, quá tải đối với chốt kiểm soát và cán bộ làm nhiệm vụ tại đây.

Xe chở hàng từ Hải Dương nườm nượp vào Hải Phòng - ảnh 6

Lực lượng làm nhiệm vụ hướng dẫn tận tình, chu đáo cho các phương tiện di chuyển, dừng đỗ thuận lợi để vào khai báo y tế.

Xe chở hàng từ Hải Dương nườm nượp vào Hải Phòng - ảnh 7

"Chúng tôi được mọi người làm nhiệm vụ ở đây tạo điều kiện thuận lợi; khai báo nhanh, đầy đủ là được đi tiếp vào thành phố" - Một tài xế xe chở xăng dầu chia sẻ.

Xe chở hàng từ Hải Dương nườm nượp vào Hải Phòng - ảnh 8

Trong khoảng 1 tiếng tác nghiệp tại chốt kiểm soát này, PV VTC News thấy không có xe ô tô nào phải quay ngược trở lại tỉnh Hải Dương, sau khi khai báo y tế và hoàn tất các thủ tục quy định về phòng chống dịch bệnh, tất cả các phương tiện đều tiếp tục được di chuyển vào TP Hải Phòng.

Xe chở hàng từ Hải Dương nườm nượp vào Hải Phòng - ảnh 9

Cũng trong sáng 26/2, theo ghi nhận của PV VTC News có mặt tại lối ra cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với quốc lộ 10, các phương tiện nườm nượp ra vào cao tốc, không xảy ra tình trạng ùn tắc.

Xe chở hàng từ Hải Dương nườm nượp vào Hải Phòng - ảnh 10

Hầu hết là các xe chở container, xe tải, xe đông lạnh từ cao tốc ra quốc lộ 10 đi theo hướng vào TP Hải Phòng hoặc sang Thái Bình, không gây ùn tắc cục bộ tại khu vực này.

Xe chở hàng từ Hải Dương nườm nượp vào Hải Phòng - ảnh 11

Trên quốc lộ 10, hoạt động vận tải diễn ra bình thường như trước khi chưa có dịch bệnh COVID-19.

Xe chở hàng từ Hải Dương nườm nượp vào Hải Phòng - ảnh 12

Đoạn cuối tuyến quốc lộ 5 dẫn xuống các cảng biển Hải Phòng, các phương tiện cũng tấp lập di chuyển ngược xuôi, không xảy ra ùn tắc, cản trở giao thông.

Minh Khang