Xe Daihatsu đời cổ, tiền tỷ của ông Đoàn Ngọc Hải có gì?

Thể thao 22/09/2020 - 12:07

Ngay sau khi ông Đoàn Ngọc Hải rao bán chiếc xe cổ Daihatsu Compagno Berlina 1000 và 4 chiếc áo có chữ ký của đội tuyển bóng đá Việt Nam, một doanh nghiệp đã nhanh chóng liên hệ sở hữu.

Xe Daihatsu đời cổ, tiền tỷ của ông Đoàn Ngọc Hải có gì? - ảnh 1

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó chủ tịch UBND Quận 1, TP HCM - đã chia sẻ là muốn bán bộ sưu tập bao gồm 1 chiếc xe cổ Daihatsu Compagno Berlina 1000 và 4 chiếc áo của đội tuyển bóng đá Việt Nam có chữ ký của các cầu thủ để mua đất, xây thêm 1 ngôi nhà ở thành phố Huế cho bệnh nhân cũng như thân nhân người bệnh ở khi cần.

Xe Daihatsu đời cổ, tiền tỷ của ông Đoàn Ngọc Hải có gì? - ảnh 2

Rất nhanh sau đó, vào ngày 20/9/2020, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết đã có một doanh nghiệp tại Hà Nội liên hệ với ông để mua lại toàn bộ những kỷ vật của ông với giá 4 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông Hải không chia sẻ thông tin về doanh nghiệp này.

Xe Daihatsu đời cổ, tiền tỷ của ông Đoàn Ngọc Hải có gì? - ảnh 3

Trước đó, khi chia sẻ với phóng viên báo Thanh Niên, ông Hải tiết lộ chiếc xe cổ Daihatsu Compagno Berlina 1000 được sản xuất tại Nhật Bản và nhập về Sài Gòn vào những năm giữa thập niên '60. Xe có giấy tờ, đăng kiểm đầy đủ và chiếc xe này vẫn thi thoảng được ông dùng đi lại khi có công việc (Ảnh: Thanh niên).

Xe Daihatsu đời cổ, tiền tỷ của ông Đoàn Ngọc Hải có gì? - ảnh 4

Qua tìm hiểu, được biết chiếc Daihatsu Compagno Berlina 1000 hàng hiếm này là mẫu xe dân dụng tầm trung đã ra mắt lần đầu tại Triển lãm ô tô Quốc tế Tokyo năm 1961, trước khi lên dây chuyển sản xuất tại Nhật Bản trong giai đoạn từ năm 1963–1970.

Xe Daihatsu đời cổ, tiền tỷ của ông Đoàn Ngọc Hải có gì? - ảnh 5

Daihatsu Compagno Berlina 1000 được thiết kế bởi Vignale – một công ty chế tạo xe hơi của Ý. Chính vì vậy, sẽ dễ dàng nhận ra chiếc Daihatsu của ông Đoàn Ngọc Hải sở hữu diện mạo khá tương đồng với một số mẫu xe Ý như Fiat 1800.

Xe Daihatsu đời cổ, tiền tỷ của ông Đoàn Ngọc Hải có gì? - ảnh 6

Theo thông số từ nhà sản xuất, Daihatsu Compagno Berlina 1000 sở hữu kích thước DxRxC lần lượt là 3.800 x 1.425 x 1.430 mm cùng chiều dài cơ sở 2.280 mm. Bên trong xe là nội thất được bọc da, ghế chỉnh cơ cùng với vô-lăng 2 chấu đặc trưng của nhiều mẫu xe cổ thời bấy giờ. Khu vực trung tâm của xe được độ thêm màn hình giải trí cùng với hai màn hình ở lưng ghế trước để phục vụ cho hành khách ngồi phía sau (Ảnh: Thanh niên).

Xe Daihatsu đời cổ, tiền tỷ của ông Đoàn Ngọc Hải có gì? - ảnh 7

Về mặt sức mạnh, Daihatsu Compagno Berlina 1000 được trang bị động cơ xăng FE 4 xi-lanh, dung tích 958 cc đặt phía trước đầu xe và sử dụng hệ dẫn động cầu sau. Đi kèm với đó là hộp số sàn 5 cấp cùng với khả năng sản sinh công suất tối đa khoảng 64 mã lực (Ảnh: Thanh niên).

Xe Daihatsu đời cổ, tiền tỷ của ông Đoàn Ngọc Hải có gì? - ảnh 8

Theo ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, cuối tháng 9 này, ông sẽ có chuyến đi ra Thừa Thiên - Huế để tìm đất, khảo sát mặt bằng trước khi tiến hành mua đất, xây nhà cho bệnh nhân nghèo và thân nhân đi chăm bệnh. Hôm qua, 21/9 ông đã bàn giao chiếc xe cổ Daihatsu 1000 cho chủ nhân mới và cũng là lúc ông vừa hoàn thành buổi tập chạy marathon hơn 20 km trở về (Ảnh: Thanh niên).

Video: Ông Hải bán ôtô và kỷ vật xây nhà cho bệnh nhân nghèo.

Thảo Mai (TH)