Xe khách lao xuống vực làm 4 người tử vong, 30 người bị thương

Xã hội 11/07/2020 - 12:53

GiadinhNet – Vụ TNGT khiến 4 người tử vong tại chỗ và hàng chục người được đưa đi cấp cứu. Hiện lực lượng cứu nạn đang cắt xe để tìm kiếm thêm các nạn nhân ở phía dưới.

Theo thông tin từ Uỷ ban ATGT Quốc gia, khoảng 4h sáng nay (11/7) tại KM 23+850 QL14C thuộc địa bàn xã Rờ Koi, Huyện Sa Thầy, Kon Tum đã xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng.

Chiếc xe khách 48 chỗ, biển kiểm soát 36B-022.32 của nhà xe Minh Thắng điều khiển đi từ Bắc vào, khi đến địa điểm trên bị tai nạn giao thông, xe rơi xuống vực sâu khoảng 20m, bị gãy đôi.

Hậu quả làm 4 người chết, 28 người bị thương, 2 nạn nhân chưa xác định được tình hình (kẹt trong xe cùng 4 nạn nhân tử vong). Hiện tại Cảnh sát PCCC đang cắt xe để đưa 6 nạn nhân kẹt bên trong (bao gồm 4 nạn nhân đã xác định tử vong) ra ngoài. Tiên lượng số nạn nhân tử vong có thể tăng.


Qua lời khai ban đầu của tài xế Mai Hải Nam, khi xe chạy đến địa điểm trên thì mất lái. Khi xảy ra tai nạn trên xe chở 38 người, trong đó có 6 trẻ em.

Nhận được thông tin về vụ việc, đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch UBATGT Quốc gia yêu cầu Lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo lực lượng cứu hộ tại hiện trường nỗ lực cao nhất để đưa các nạn nhân còn kẹt trong xe ra bên ngoài; ngành Y tế huy động tối đa lực lượng chuyên môn, tập trung cứu chữa các nạn nhân bị thương nhằm giảm thiểu thiệt hại về người; Công an tỉnh khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc, lưu ý kiểm tra về tình trạng nồng độ cồn và chất ma tuý trong cơ thể lái xe, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định.

Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia giao Phó Chủ tịch chuyên trách khẩn trương có mặt tại hiện trường; Chuyển lời thăm hỏi động viên của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Thường trực, Bộ trưởng Bộ GTVT đến các nạn nhân bị thương và chia buồn với gia đình các nạn nhân không may qua đời do TNGT; Phối hợp với các cơ quan của Bộ Công an, Bộ GTVT, lãnh đạo tỉnh Kon Tum chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Nhật Tân