Xe máy điện ‘lên ngôi’, doanh số xe chạy xăng giảm mạnh

Xe 09/05/2021 - 20:13

Tốc độ phát triển nhanh của các dòng xe máy chạy điện khiến doanh số bán các mẫu xe máy dùng động cơ chạy xăng đang có xu hướng giảm dần.

Xe máy điện ‘lên ngôi’, doanh số xe chạy xăng giảm mạnh - ảnh 1

Xe máy điện ‘lên ngôi’, doanh số xe chạy xăng giảm mạnh.

Xe máy xăng mất dần sức hút, doanh số Honda ‘lao dốc’

Theo chuyên trang thống kê và phân tích về thị trường xe máy Motorcycles Data, sản lượng tiêu thụ xe máy tại Việt Nam trong quý I/2021 đạt 777.638 xe, giảm 2% so với cùng kỳ năm 2020 và giảm 2,1% so với cùng kỳ năm 2019.

Cũng theo Motorcycles Data, sản lượng tiêu thụ xe máy sử dụng động cơ xăng đang có dấu hiệu “lao dốc” và các hãng xe bán chạy như Honda và Yamaha đang ghi nhận đà tăng trưởng bị chững lại.

Trong quý I/2021, doanh số bán hàng của “ông lớn” Honda tại Việt Nam chỉ đạt 532.546 xe, giảm 5,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cùng chung cảnh ngộ, Yamaha cũng chỉ bán được 144.364 xe sau 3 tháng đầu năm, giảm 0,8% so với năm ngoái.

Trái ngược với hai thương hiệu xe máy đến từ Nhật Bản, tình hình kinh doanh xe máy của VinFast với hầu hết các sản phẩm bán ra chủ yếu là xe máy điện đang ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ.

Số liệu thống kê của Motorcycles Data cho biết, tổng lượng xe máy điện VinFast bán ra thị trường Việt Nam trong quý I/2021 đạt 29.018 xe, tăng 21,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù có mặt trên thị trường khá muộn so với hai “ông lớn” nói trên, thế nhưng kết quả kinh doanh trên giúp VinFast nhanh chóng chen chân vào Top 3 thương hiệu xe máy có thị phần lớn nhất tại Việt Nam.

Nhìn nhận về tình hình kinh doanh của thị trường xe máy Việt Nam trong năm nay, Motorcycles Data cho biết với tốc độ tăng trưởng đang chậm lại bắt đầu từ nửa cuối năm ngoái cùng với ảnh hưởng của dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh thì rất khó có thể hồi phục được.

Thị trường xe máy điện tại Việt Nam ‘lên ngôi’

Từng được đánh giá có sức tăng trưởng mạnh mẽ nhung thị phần xe máy điện vẫn chiếm tỷ trọng khá nhỏ và chủ yếu là các doanh nghiệp nước ngoài, thiếu sự tham gia của doanh nghiệp nội. Mãi đến năm 2018, sự xuất hiện của xe máy điện mang thương hiệu VinFast đã tác động mạnh mẽ tới thị trường xe máy điện tại Việt Nam, đồng thời cũng tạo nên làn sóng cạnh tranh mạnh mẽ giữa thương hiệu xe trong nước và ngoài nước.

Trải qua hơn 2 năm, đến nay VinFast đã tung ra thị trường 5 sản phẩm xe máy điện từ phổ thông đến cao cấp, với mức giá bán khá cạnh tranh với các mẫu xe chạy xăng khác. Chưa dừng lại ở đó, hãng vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và sắp tới sẽ tung thêm một mẫu xe điện mới khác.

Xe máy điện ‘lên ngôi’, doanh số xe chạy xăng giảm mạnh - ảnh 2
Sự xuất hiện của VinFast khiến thị trường xe máy điện tại Việt Nam trở nên sôi động hơn

Nhưng ít ai biết rằng trước khi có sự xuất hiện của VinFast, hãng xe máy điện “nội” đầu tiên trong nước là PEGA (tiền thân là hãng xe máy HKbike). Thương hiệu xe máy điện đời đầu tại đất nước gần 100 triệu dân nổi lên với hàng loạt xe điện tự thiết kế có kiểu dáng đẹp mắt, giá bán khá cạnh tranh và chất lượng vượt trội hơn so với các dòng xe điện khác (chủ yếu là hàng Trung Quốc và Đài Loan tại thời điểm đó) trên thị trường.

Sự xuất hiện của VinFast khiến một số “ông lớn” trong ngành sản xuất xe máy như: Honda, Piaggio , Yamaha cũng không “ngồi im”.

Cuối năm 2018, mẫu xe máy điện mang nhãn hiệu Honda cũng từng được ra mắt và chạy thử xe tại Việt Nam từng thu hút sự chú ý của nhiều người. Là “ông lớn” đứng thứ 2 thị phần xe máy xăng hiện nay tại Việt Nam, Yamaha cũng giới thiệu mẫu xe Grande hybrid (động cơ xăng và điện).

Trong khi đó, Piaggio cho biết sẽ hướng đến dòng xe điện cao cấp. Mặc dù chưa ra mắt mẫu xe nào tại Việt Nam nhưng hãng này đã có một số model trên thị trường như Liberty chạy điện, xe đạp điện Piaggio Wi-Bike hay Piaggio MP3 Hybrid.

Có thể thấy tốc độ phát triển nhanh của các dòng xe máy chạy điện khiến doanh số bán các mẫu xe máy dùng động cơ đốt trong chạy xăng đang có xu hướng giảm dần.

Người Việt chuyển sang dùng xe máy điện, doanh số Honda, Yamaha sụt giảm

Việc thiếu những mẫu mã sản phẩm để đáp ứng xu hướng thị trường đang trong giai đoạn chuyển đổi sang dùng xe máy điện là một trong những lý do khiến doanh số xe máy Honda, Yamaha tiếp đà sụt giảm.

Xe máy điện ‘lên ngôi’, doanh số xe chạy xăng giảm mạnh - ảnh 3

Tổng lượng xe máy tiêu thụ tại Việt Nam trong quý I.2021 đạt 777.638 xe, giảm 2% so với cùng kỳ năm 2020

Bất chấp việc nắm giữ phần lớn miếng bánh thị phần xe máy tại Việt Nam, doanh số bán hàng của hai "ông lớn" Honda và Yamaha vẫn đang tiếp đà sụt giảm trong bối cảnh thị trường đang bước vào giai đoạn bảo hòa, thị hiếu người tiêu dùng đang dần thay đổi.

Theo chuyên trang thống kê và phân tích về thị trường xe máy - Motorcycles Data, kết thúc quý I.2021 tiêu thụ xe máy tại Việt Nam vẫn đang "chậm dần đều". Cụ thể, tổng lượng xe máy tiêu thụ trong quý I.2021 tại Việt Nam đạt 777.638 xe, giảm 2% so với cùng kỳ năm 2020 và giảm 2,1% so với cùng kỳ năm 2019.

Xe máy điện ‘lên ngôi’, doanh số xe chạy xăng giảm mạnh - ảnh 4

Đà tăng trưởng chậm lại đang tập trung ở phân khúc mô tô xe máy sử dụng động cơ xăng...

Với tốc độ tăng trưởng đang chậm lại bắt đầu từ nửa cuối năm ngoái cùng với ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh... theo Motorcycles Data thị trường xe máy Việt Nam khó có thể hồi phục ngay trong năm nay.

Đà tăng trưởng chậm lại đang tập trung ở phân khúc mô tô xe máy sử dụng động cơ xăng... Trong đó, Honda và Yamaha dù đang nắm giữ phần lớn miếng bánh thị phần nhưng doanh số đang tiếp đà sụt giảm.

Cụ thể, doanh số bán xe máy Honda tại Việt Nam trong quý I.2021 chỉ đạt 532.546 xe, giảm 5,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Yamaha cũng chỉ bán được 144,364 xe sau khi quý I năm 2021 khép lại, giảm 0,8% so với năm ngoái.

Xe máy điện ‘lên ngôi’, doanh số xe chạy xăng giảm mạnh - ảnh 5

Tình hình kinh doanh xe máy VinFast với phần hầu hết sản phẩm tập trung vào phân khúc xe máy điện đang cho thấy dấu hiệu khả quan

Trái ngược với hai thương hiệu xe máy Nhật Bản, tình hình kinh doanh xe máy VinFast với phần hầu hết sản phẩm tập trung vào phân khúc xe máy điện đang cho thấy dấu hiệu khả quan. Theo Motorcycles Data, tổng lượng xe máy điện VinFast bán ra thị trường Việt Nam trong quý I.2021 đạt 29.018 xe, tăng 21,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Thành tích này giúp VinFast tạo ra bước tiến mạnh mẽ để chen chân vào Top 3 thương hiệu xe máy có thị phần lớn nhất tại Việt Nam. Việc định hướng tập trung phát triển mẫu mã sản phẩm phân khúc xe máy điện đang giúp VinFast gặt hái thành quả.

Trong khi đó, kịch bản trái ngược đang khiến Honda và Yamaha mất dần miếng bánh thị phần. VinFast không ngừng nghiên cứu, phát triển các dòng xe chạy điện, trong khi Honda và Yamaha vẫn đang loay hoay nâng cấp, làm mới các dòng xe máy số, xe côn tay hay xe tay ga chạy xăng... Ngoại trừ dòng xe Honda PCX có bản hybrid, danh mục sản phẩm của hai ông lớn Nhật Bản tại Việt Nam đều thiếu vắng những dòng xe điện, xe xanh thân thiện với môi trường.

Xe máy điện ‘lên ngôi’, doanh số xe chạy xăng giảm mạnh - ảnh 6

Nỗ lực níu giữ lợi nhuận, thị phần ở phân khúc xe máy xăng đang khiến Honda, Yamaha... chịu cảnh "gậy ông đập lưng ông"

Hạ tầng giao thông chưa kịp đáp ứng cùng với tình trạng ô tô nhiễm không khi đang ngày càng trầm trọng... chính là động lực để nhiều khách hàng sẵn sàng chuyển đổi từ xe máy xăng sang sử dụng xe điện. Theo đánh giá của IQAir vào năm 2019, Việt Nam nằm trong số 15 quốc gia có chất lượng không khí ô nhiễm nhất trên thế giới.

Chính phủ cùng các cơ quan ban ngành đang có những động thái để thắt chặt, hạn chế các loại xe máy không đáp ứng tiêu chuẩn khi thải đang lưu thông. Song song với việc khuyến khích các nhà sản xuất cũng như người tiêu dùng chuyển đổi sang xe điện thân thiện với môi trường.

Xe máy điện ‘lên ngôi’, doanh số xe chạy xăng giảm mạnh - ảnh 7

VinFast cùng các thương hiệu xe máy điện khác tại Việt Nam như Pega, Yadea... không ngừng nỗ lực phát triển mẫu mã sản phẩm

Tuy nhiên, trong khi VinFast cùng các thương hiệu xe máy điện khác tại Việt Nam như Pega, Yadea... không ngừng nỗ lực phát triển mẫu mã sản phẩm, thì trong vòng 5 năm trở lại đây những "ông lớn" như Yamaha, Honda lại không có lấy một mẫu xe điện nào để bán ra thị trường. Việc cố gắng níu giữ lợi nhuận, thị phần ở phân khúc xe máy xăng của những nhà sản xuất truyền thống như Honda, Yamaha...đang khiến những hãng xe này chịu cảnh "gậy ông đập lưng ông" trong bối cảnh thị hiếu người tiêu dùng đang thay đổi, xe điện dần lên ngôi.

Điều gì khiến thị trường xe máy sụt giảm? Doanh số bán xe của Honda, Yamaha, SYM, Suzuki và Piaggio tiếp tục giảm mạnh trong 3 tháng đầu năm 2021 dù dịch Covid-19 không còn tác động mạnh đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất xe...

Chia sẻ