Xe Xanh: Hyundai sẽ đầu tư 7,4 tỷ USD để phát triển xe điện cho thị trường Mỹ

Xe 15/05/2021 - 15:34

Tập đoàn Hyundai Motor đã thông báo sẽ đầu tư 7,4 USD trong việc mở rộng sản xuất tại thị trường Mỹ trong vòng 4 năm tới.

Theo đó, khoản đầu tư này sẽ phục vụ việc mở rộng cơ sở sản xuất của hãng xe Hàn Quốc tại Mỹ. Một phần trong đó chính là tham vọng điện khí hóa các mẫu xe trong tương lai của Hyundai và KIA.

Xe Xanh: Hyundai sẽ đầu tư 7,4 tỷ USD để phát triển xe điện cho thị trường Mỹ - ảnh 1

Hyundai sẽ đầu tư 7,4 tỷ USD vào việc phát triển các cơ sở sản xuất của mình tại Mỹ, trong đó có cả nghiên cứu các mẫu xe điện mới trong thời gian tới

Sean Yoon, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của KIA Bắc Mỹ cho biết: “Quá trình điện khí hóa được coi là vấn đề chủ chốt trong kế hoạch phát triển của KIA tại Mỹ. Với khoản đầu tư này, chúng tôi đang đạt được những bước tiến lớn để dẫn đầu thị trường xe điện và góp phần phát triển kinh tế tại chính nơi đây.”

Xe Xanh: Hyundai sẽ đầu tư 7,4 tỷ USD để phát triển xe điện cho thị trường Mỹ - ảnh 2

Hyundai cũng đang có kế hoạch hợp tác với chính quyền địa phương và các doanh nghiệp khác nhằm mở rộng cơ sở hạ tầng cho động cơ Hydrogen tại Mỹ

Bên cạnh đó, Hyundai cũng đang có kế hoạch hợp tác với chính quyền địa phương và các doanh nghiệp khác nhằm mở rộng cơ sở hạ tầng cho động cơ Hydrogen tại Mỹ. Nhà sản xuất xe hơi Hàn Quốc đã ký một biên bản ghi nhớ với Bộ Năng lượng Hoa Kỳ trong việc đổi mới và mở rộng công nghệ pin nhiên liệu. Bao gồm cả việc lắp đặt các trạm nạp hydro cho NEXO.

Nhà sản xuất ô tô cũng đang trong quá trình phát triển mẫu xe tải thương mại đầu tiên chạy bằng pin nhiên liệu điện với tham vọng thay thế các xe tải truyền thống.

Trước đó, Hyundai đã có kế hoạch mua lại cổ phần của Boston Dynamics và thiết lập mối liên doanh với một công ty xe tự hành của Mỹ là Motional. Hứa hẹn sẽ thương mại hóa hệ thống xe taxi tự lái vào năm 2023.

Xe Xanh: Hyundai sẽ đầu tư 7,4 tỷ USD để phát triển xe điện cho thị trường Mỹ - ảnh 3

Jose Munoz chia sẻ về tương lai của Hyundai Motor trên đất Mỹ

“Hyundai sẽ mở ra một tương lai mới của ngành giao thông vận tải tại Mỹ và trên toàn thế giới . Chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực để theo đuổi sự hoàn hảo trong các dòng sản phẩm hiện tại và tương lai của chúng tôi.” Jose Munoz, Giám đốc điều hành của Hyundai Motor Company cho biết.

Hyundai bắt tay với Uber cung cấp ô tô điện tại thị trường Châu Âu

Hyundai chi nhánh tại Châu Âu vừa xác nhận việc thiết lập mối quan hệ hợp tác với Uber nhằm thúc đẩy xe điện EV và mở rộng cơ sở hạ tầng sạc cho xe điện tại các thành phố lớn của Châu Âu.

Hyundai Motor Co. thông báo sẽ bắt tay với thương hiệu gọi xe công nghệ của Mỹ là Uber Technologies Inc trong việc cung cấp các mẫu xe điện EV tại Châu Âu.

Xe Xanh: Hyundai sẽ đầu tư 7,4 tỷ USD để phát triển xe điện cho thị trường Mỹ - ảnh 4

Hyundai sẽ chính thức hợp tác với Uber nhằm mở rộng thị trường xe điện tại Châu Âu

Đại diện của Hyundai tại Châu Âu cho biết, đây là mối quan hệ hợp tác mang tính chiến lược nhằm thúc đẩy phương tiện chạy điện và mở rộng cơ sở hạ tầng tại các thành phố lớn tại Pháp, Anh và Hà Lan.

Theo đó, Hyundai sẽ cũng cấp các dòng xe điện như IONIQ và Kona cho các tài xế Uber với mức giá ưu đãi. Việc hợp tác này sẽ giúp Hyundai tiến dần đến mục tiêu trở thành nhà sản xuất ô tô điện lớn thứ 3 thế giới và đạt doanh số 670.000 xe EV từ nay đến năm 2025.

Xe Xanh: Hyundai sẽ đầu tư 7,4 tỷ USD để phát triển xe điện cho thị trường Mỹ - ảnh 5

Việc hợp tác lần này cũng sẽ giúp cho Uber thực hiện mục tiêu trở thành ứng dụng gọi xe không phát thải vào năm 2030

Bên cạnh đó, Uber cũng đặt ra mục tiêu trở thành ứng dụng gọi xe không phát thải vào năm 2030. Hướng tới 50% tổng số km của các tài xế Uber sẽ được thực hiện bằng xe sử dụng động cơ điện, tại 7 thành phố lớn ở Châu Âu: Amsterdam, Berlin, Brussels, Lisbon, London, Madrid và Paris. Đây cũng sẽ là các thành phố chiếm 80% hoạt động của hãng gọi xe công nghệ này trong năm 2021.

Hyundai tốn 900 triệu USD vì xe điện bị lỗi pin Khoảng 82.000 chiếc xe điện Hyundai được triệu hồi để thay thế cụm pin cho LG sản xuất. Song song với việc giới thiệu mẫu xe điện Ioniq 5 cách đây vài ngày, Hyundai đã công bố kế hoạch triệu hồi gần 82.000 phương tiện chạy điện trên...

Chia sẻ