Xe giường nằm 42 chỗ nhồi nhét tới... 85 khách

Pháp Luật 11/02/2014 - 23:04

ANTĐ - Ngày 9-2, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Hà Tĩnh đã kiểm tra phát hiện và xử phạt xe khách chất lượng cao 42 chỗ mang BKS 75B - 005.20 nhồi nhét 85 khách.

ANTĐ - Ngày 9-2, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Hà Tĩnh đã kiểm tra phát hiện và xử phạt xe khách chất lượng cao 42 chỗ mang BKS 75B - 005.20 nhồi nhét 85 khách.

  • CSGT Hà Nội xử lý nghiêm chiếc xe 47 chỗ, nhồi nhét 60 khách
  • “Nhồi” 65 khách trên xe 50 chỗ ngồi
  • Tôi bị "nhồi, bán" như hàng chợ
  • Xử lý nghiêm xe “nhồi nhét” khách

Trung tá Nguyễn Chiến Thắng, đội trưởng đội tuần tra kiểm soát số 61, Phòng CSGT Hà Tĩnh cho hay, khoảng 10h cùng ngày đội đang tuần tra, kiểm tra tại chốt xã Kỳ Nam, nghi vấn chiếc xe khách 75B-005.20 do Nguyễn Anh Tiến (39 tuổi, trú TP.Huế) điều khiển, chạy tuyến Vinh – Huế của nhà xe Châu Ngọc Linh có hiện tượng chở quá số khách quy định, đội đã ra hiệu cho xe dừng lại để kiểm tra.

no image
Hành khách vô cùng bức xúc nhưng đành chấp nhận chịu cảnh nhồi nhét để kịp thời gian học tập và làm việc


Qua kiểm tra, công an phát hiện mặc dù xe khách này chỉ được phép chở tối đa 42 hành khách, nhưng khi lực lượng chức năng kiểm tra, trên xe có đến 85 hành khách. Nhiều hành khách tỏ ra bức xúc, vì để kịp ngày mai vào Huế học và làm việc nên đã bắt xe đi, không ngờ bị nhồi nhét đến như vậy, xin đi vệ sinh cũng không được tài xế cho dừng xe, nhưng đành phải chịu đựng vì sợ bị hành hung.

Sau khi phát hiện xe khách 42 chỗ lại nhồi nhét 85 khách, lực lượng công an lập biên bản và lai dắt chiếc xe khách cùng toàn bộ hành khách trên xe về bến xe Hà Tĩnh để xử lý.

Trung tá Thắng cho biết thêm: "Chúng tôi đã lập biên bản tạm giữ giấy tờ xe và tước giấy phép lái xe theo quy định hẹn ngày xử lý, với lỗi trên nhà xe sẽ bị xử phạt 42 triệu đồng. Đồng thời đến chiều cùng ngày cơ quan chức năng Hà Tĩnh đã điều hai xe khách đến sang toàn bộ số khách đi trên xe khách chở quá tải nói trên để mọi người kịp vào Huế học tập và công tác".

Khánh Trình