Xe hành hương tông xe tải, 18 người gặp nạn

Xã hội 18/05/2012 - 13:25

Trên đường hành hương xuyên Việt từ Cà Mau ra Hà Nội, đến địa phận Đồng Nai, chiếc xe khách chở 40 người đã tông vào xe tải khiến 2 người chết tại chỗ và 16 người phải nhập viện cấp cứu.

(Dân trí) - Trên đường hành hương xuyên Việt từ Cà Mau ra Hà Nội, đến địa phận Đồng Nai, chiếc xe khách chở 40 người đã tông vào xe tải khiến 2 người chết tại chỗ và 16 người phải nhập viện cấp cứu.
Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy sáng 18/5, bệnh viện đã tiếp nhận 10 nạn nhân trong vụ xe khách tông xe tải xảy ra ngày 16/5 trên quốc lộ 1A, đoạn chạy qua xã Xuân Tâm, Xuân Lộc, Đồng Nai. Bác sĩ Lưu Thanh Nam, Phó khoa Chấn thương sọ não cho biết: “Khoa đã tiếp nhận 5 nạn nhân với các chấn thương nguy hiểm trên vùng đầu mặt và gãy chân tay. Hiện có 3 trường hợp nặng là bà Nguyễn Thanh Tùng (SN 1950), bà Du Thị Hía (SN 1937) Châu Mỹ Điền (SN 1958), đều ngụ ở Năm Căn Cà Mau đang được tiếp tục theo dõi điều trị”.
 
no image
10 nạn nhân trong vụ tai nạn đã chuyển đến cấp cứu tại BV Chợ Rẫy

Sau khi được chuyển đến cấp cứu tại BV Chợ Rẫy, hai nạn nhân bị chấn thương nhẹ là Lê Thị Đẹp (SN 1954) và Trương Thị Cẩm (SN 1964) đã được chuyển về bệnh viện địa phương tại Cà Mau để tiếp tục theo dõi, những nạn nhân còn lại đang được điều trị tại các khoa khác của bệnh viện Chợ Rẫy.

Được biết, ngày 16/5 khoảng 40 người có mối quan hệ thân thiết ngụ tại Năm Căn, Cà Mau và Đông Hải, Bạc Liêu rủ nhau tổ chức chuyến hành hương xuyên Việt Cà Mau - Hà Nội, chuyến đi dự định sẽ diễn ra tròng vòng 18 ngày. Nhóm người trên thuê chiếc xe khách 45 chỗ mang BKS: 65M - 2064. Đến địa phận tỉnh Đồng Nai do gặp mưa lớn, tài xế xe khách đã không làm chủ được tốc độ, lấn tuyến nên đã tông vào chiếc xe tải chạy ngược chiều.
 
no image
Bà Nguyễn Thanh Tùng còn "hồn xiêu phách lạc" sau tai nạn

Chưa hết bàng hoàng, bà Nguyễn Thanh Tùng nhớ lại: “Trong ngày đầu xuất phát chúng tôi chưa kịp ghé điểm tham quan nào thì tai nạn đã xảy ra. Lúc đó khoảng 13 giờ 30 phút, xe tiếp tục lên đường sau khi dừng lại ăn cơm thì gặp cơn mưa lớn, bất ngờ một tiếng va chạm kinh hoàng vang lên, tôi ngất lịm tại chỗ. Khi tỉnh lại thì thấy hai người thân là Mai Mi Sen (57 tuổi) và Đỗ Thị Nhang (69 tuổi) đã chết trong vụ tai nạn”.

Cũng theo BS Thanh Nam, sau các kết quả kiểm tra hiện tình trạng chấn thương của các bệnh nhân tạm thời không gây nguy hiểm đến tính mạng. Dự kiến nếu không có tai biến nguy hiểm nào, các nạn nhân sẽ được xuất viện hoặc chuyển về bệnh viện tuyến dưới.

Vân Sơn – Trung Kiên