Xe ''nhồi nhét'' khách giảm so với các năm trước?

Xã hội 31/01/2012 - 20:38

Trao đổi với VietNamNet, Thứ trưởng Bộ GTVT kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Ngọc Đông cho biết: “Về vận tải hành khách Tết năm nay có thể có tình trạng dồn tăng giá vé chèn ép khách, nhưng nhìn chung đã giảm so với năm trước”.

- Trao đổi với VietNamNet, Thứ trưởng Bộ GTVT kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Ngọc Đông cho biết: “Về vận tải hành khách Tết năm nay có thể có tình trạng dồn tăng giá vé chèn ép khách, nhưng nhìn chung đã giảm so với năm trước”.
 
>> Phát hiện xe khách 46 chỗ, chở 80 người
>> Sau Tết, lại lên xe nhồi nhét trở lại Hà Nội
>> Nhồi nhét, khách chết trên xe vì ngạt?
>> Trở lại thành phố, vé đắt vẫn bị nhồi 'tức thở'


Theo Thứ trưởng Đông, trước Tết Nhâm thìn Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đã ký kết cơ chế kiểm soát phối hợp với Tổng Cục cảnh sát Đường bộ - Đường sắt (Bộ Công an) về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là kiểm soát xe vượt tải hành khách gây mất an toàn giao thông…

Tuy nhiên, có thể thấy tình trạng nhà xe chở người quá số ghế quy đình vẫn diễn ra.

Lý giải về việc vẫn có các xe khách chở quá tải, ông Đông nói: Giải pháp của Tổng cục Đường bộ là phải kiểm soát, ngăn chặn việc nhồi nhét thông qua việc xe xuất bến đủ khách sẽ được ký lệnh xuất bến đúng quy định.

Tuy nhiên, có hiện tường trên đường có thể nhà xe bắt thêm khách nhồi nhét và hiện tượng này có thể xảy ra ở nhiều hành trình ngắn dài khác nhau.

no image
Tình trạng nhồi nhét vẫn tái diễn trước và sau Tết Nhâm thìn.


“Vì lợi ích mà các nhà xe vẫn đưa khách nhồi nhét và lực lượng chức năng kiểm soát cũng chưa hết được”, Thứ trưởng Đông cho biết.

Tuy nhiên, ông Đông cũng nhìn nhận, về vận tải hành khách Tết Nhâm Thìn có thể có tình trạng đi dồn, tăng giá vé chèn ép khách, nhưng nhìn chung đã giảm so với năm trước.

Ông Đông cũng khuyến cáo các doanh nghiệp vận tải hành khách phải nhận thức làm tốt không để xảy ra tình trạng vi phạm, khống chế lái xe, phụ xe trong quá trình hoạt động không được nhồi nhét bắt chẹt khách.

“Chúng tôi sẽ phối hợp với lực lượng CSGT và thanh tra giao thông để kiểm soát chặt chẽ hơn nữa, ngoài việc xử phạt sắp tới có thể giữ phương tiện để các nhà xe có thể thực hiện nghiêm hơn, an toàn hơn và đưa lại sự cạnh tranh lành mạnh giữa các nhà xe”, Thứ trưởng Đông nói.

Về cơ chế chính sách, ông Đông cũng cho biết, Bộ GTVT sẽ có những chế tài mạnh tay hơn đối với những nhà xe nhồi nhét, bắt chẹt khách và có thể yêu cầu rút giấy phép nếu như các hãng vận tải hành khách vi phạm.

 

no image
Chiếc xe khách chạy tuyến Nghệ An – Tp. Hồ Chí Minh có sức chứa 46 chỗ ngồi đã chở đến trên 80 người bị bắt khi đi qua địa phận tỉnh Quảng Trị ngày 30/1.

Hiện chưa có thống kê đầy đủ về số xe nhồi nhét, bắt chẹt khách trước và sau Tết Nhâm thìn. Tuy nhiên,  theo một lãnh đạo của Tổng Cục đường Bộ Việt Nam cho biết, so với năm trước năm nay tình trạng xe nhồi nhét đã giảm đi khá nhiều so với mọi năm.

Vị lãnh đạo này đưa ra dẫn chứng một tỉnh thường có khối lượng xe nhồi nhét nhiều trong các năm trước như tỉnh Bình Dương năm ngoài có trên 10 xe vi phạm nhồi nhét, bắt chẹt khách, nhưng năm nay đến thời điểm này chỉ có 5 xe vi phạm.

Vũ Điệp