Xe “nhún nhảy” trên cầu Bạch Đằng hơn 7.000 tỉ đồng: Bắt đầu khảo sát hiện trạng

06/11/2018 - 17:13 - Nguồn: soha.vn Yêu cầu xóa tin

Ngay sau khi thông xe, ngày 1.9, cầu Bạch Đằng – hợp phần quan trọng nhất của tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng – có hiện tượng nhấp nhô, khiến xe chạy như nhún, nhảy. Theo một số tài xế, ở một số vị trí, nếu chạy nhanh, xe như có cảm giác trượt sang một bên.

Tuy nhiên, theo Sở GTVT Quảng Ninh, hiện tượng này không đáng ngại bởi qua theo dõi kể từ khi thông xe, cầu vẫn hoạt động bình thường.

Việc mặt cầu lỗi lõm cục bộ do tại các khối đúc trước và sau khối hợp long 2 nhịp giữa có sự chênh lệch cao độ dẫn đến mặt cầu không bằng phẳng cục bộ tại một số vị trí.

Qua quá trình đưa vào khai thác, các thông số kỹ thuật của cầu, trụ tháp, mặt đường, dây văng… thường xuyên được theo dõi, kiểm tra, kết quả đảm bảo theo yêu cầu thiết kế, hoàn toàn không có hiện tượng lún, võng cầu.

Xe “nhún nhảy” trên cầu Bạch Đằng hơn 7.000 tỉ đồng: Bắt đầu khảo sát hiện trạng - Ảnh 2.

Trạm thu phí cầu Bạch Đằng. Ảnh: Nguyễn Hùng

Theo ông Vũ Văn Khánh – Giám đốc Sở GTVT Quảng Ninh – việc xử lý một số điểm lồi lõm cục bộ sẽ tiến hành bù vênh luôn, nhưng ở đây, chủ đầu tư đợi một thời gian nữa bù vênh luôn một thể.

Một số chuyên gia cầu đường cho rằng, chất lượng cầu có lẽ không đáng lo ngại, nhưng vì mới thông xe mà mặt cầu đã lồi lõm khiến dư luận bức xúc.

Dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến, thuộc cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, được đầu tư theo hình thức BOT, với tổng số vốn 7.270 tỉ đồng.

Hạng mục cầu chính dây văng Bạch Đằng dài 700m trong tổng chiều dài toàn Dự án là 5,4km, vượt qua ngã ba sông Bạch Đằng, sông Cấm, với điểm đầu thuộc địa phận đầm Nhà Mạc, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, điểm cuối tuyến thuộc quận Hải An, Hải Phòng.