Xe tay ga "cháy hàng"

25/08/2010 - 14:29 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin
Xe tay ga "cháy hàng"
Xe tay ga "cháy hàng"
(24h) - Thị trường xe tay ga đang tăng trưởng mạnh dù thực tế, một số hãng xe công bố giá một đằng, nhưng bán giá một nẻo.

Điển hình phải kể đến là Honda Air Blade và LEAD 110. Đây là hai dòng xe ga đang tiêu thụ tốt trên thị trường và có sự chênh lệch về giá bán ở mức độ cao.

Xe tay ga "cháy hàng", Ô tô - Xe máy, Xe tay ga, xe tay ga chay hang, o to, xe may, Air Blade, Honda, Air Blade F1, LEAD, Honda Air Blade, thi truong xe may

Xe máy tay ga vẫn hút khách

Nếu như giá hãng Honda đề xuất cho LEAD 110 là 31,9 triệu đồng/chiếc, thì khách hàng sẽ phải mua với giá thị trường từ 33 - 34 triệu đồng/chiếc (tùy từng màu). Đặc biệt, ở thời điểm mới “trình làng”, dòng xe này có giá cao ngất trời, khoảng 38 - 39 triệu đồng/chiếc.

Tương tự, Air Blade F1 được Honda công bố giá bán là 31,999 triệu đồng/chiếc, nhưng tại các đại lý, khách hàng vẫn phải mua xe với mức giá “trên trời”, khoảng 36 - 38 triệu đồng/chiếc (tùy từng loại đèn và tem). Mới đây, Air Blade đã cho ra một phiên bản màu Repsol với giá công bố là 32,99 triệu đồng. Tuy nhiên, để sở hữu được chiếc xe này, hầu hết khách hàng vẫn phải chịu mức giá cao hơn thực tế đề xuất từ 5 -6 triệu đồng...

Giải thích về hiện tượng giá xe ga trên thị trường chênh lệch quá nhiều so với giá mà nhà sản xuất đã công bố, một nhân viên bán hàng của đại lý Honda tại miền Trung cho biết: Sự tăng giá bán của những mẫu xe như Air Blade và LEAD 110 đều do doanh số bán hàng tụt giảm mạnh, nhu cầu về loại xe số phổ thông như Wave, Dream ít đi. Vì vậy, đa phần các đại lý đều phải hạ giá loại sản phẩm này nhằm kích thích người mua. Sau đó sử dụng một số mẫu xe chiến lược để tăng giá bán nhằm bù lỗ.

Mức tăng giá xe phụ thuộc chính theo mức tăng chung của các cửa hàng đại lý khác. Những đại lý có giá tăng thấp hơn có nghĩa đại lý đó phải bù lỗ ít hơn! Chính vì vậy mới xảy ra hiện tượng nơi nào bán cũng cao giá hơn so với giá đề xuất nhưng mỗi nơi lại tăng một kiểu!.

Nói về tiềm năng của thị trường xe máy tay ga tại Việt Nam, ông Mario DiMaria- Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc bán hàng và tiếp thị của Piaggio nhận định: Việt Nam là chìa khóa mở cửa thị trường Châu Á. Bởi thế mà bên cạnh việc đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất xe tay ga, hãng này còn đang thực hiện việc chuyển trụ sở của Piaggio từ Singapore về Việt Nam để bám rễ sâu hơn tại một thị trường giàu tiềm năng.

Theo dự báo của giới kinh doanh, từ nay đến cuối năm, sẽ còn nhiều mẫu xe tay ga mới xuất hiện trên thị trường như PCX 125 của Honda hay một số mẫu xe mới của Piaggio. Tiêu chí thân thiện với môi trường, tiện dụng, tiết kiệm nhiên liệu sẽ là tiêu chí của những mẫu xe tay ga xuất hiện vào năm nay.

CẬP NHẬT NHANH NHANH NHẤT TIN TỨC THỊ TRƯỜNG Ô TÔ XE MÁY TRONG NƯỚC VÀ THẾ GIỚI, CHỈ CÓ TẠI 24H.COM.VN

Theo DDDN (24H.COM.VN)