Xem BMW X3 mới so găng cùng Porsche Macan trên đường tuyết · Tứ Đức

Xe 05/04/2016 - 17:05

Thế hệ thứ 3 trong dòng SUV cỡ nhỏ của hãng xe Đức đã tới thời điểm được tranh tài cùng các đối thủ. Việc lựa chọn Macan làm đối thủ cho BMW X3 là một điều quá rõ ràng khi hiện tại đứa con cưng của Porsche được coi là chiếc xe tốt nhất trong phân khúc của nó. Dù vậy, ngai vàng của Macan sẽ không tồn tại được lâu ...

Thế hệ thứ 3 trong dòng SUV cỡ nhỏ của hãng xe Đức đã tới thời điểm được tranh tài cùng các đối thủ.
Việc lựa chọn Macan làm đối thủ cho BMW X3 là một điều quá rõ ràng khi hiện tại đứa con cưng của Porsche được coi là chiếc xe tốt nhất trong phân khúc của nó. Dù vậy, ngai vàng của Macan sẽ không tồn tại được lâu nếu BMW đi đúng hướng.

no image

Được dự kiến ra mắt vào nửa sau 2017 với tư cách một mẫu xe đời 2018, chiếc X3 mới sẽ có tổng trọng lượng nhẹ hơn người tiền nhiệm đến 200 kg mặc dù các số đo lại lớn hơn chút ít. Điều này là nhờ nền tảng CLAR mới mà BMW vừa giới thiệu trên dòng Series 7.

no image

BMW X3 sẽ được bán ra với nhiều lựa chọn động cơ: 4 hoặc 6 xy-lanh chạy xăng hoặc dầu cùng hệ dẫn động cầu sau (sDrive) hoặc 4 bánh (xDrive). Với cách chiếc X3 chạy trong video thì có vẻ như các kỹ sư của BMW đang so sánh hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian của X3 với đối thủ Macan trong điều kiện rất khắc nghiệt để đảm bảo X3 sẽ là chiếc xe chiến thắng.

Dĩ nhiên, cả hai mẫu SUV cỡ nhỏ hạng sang này sẽ dành phần lớn thời gian chạy trên đường nhựa. Đó chính là nơi X3 phải đánh bại chiếc xe đồng hương tới từ Stuttgart.

no image

Với phiên bản sử dụng động cơ tăng áp 4 xy-lanh 2.0L, Porsche Macan thu hút được số lượng khách hàng rất lớn. BMW cũng đáp lại bằng việc trang bị động cơ 4 xy-lanh cho X3, thêm vào đó là cả 6 xy-lanh thẳng hàng nhằm cạnh tranh với các phiên bản Macan chạy động cơ V6 cao cấp hơn. Ngoài ra, nhiều nguồn tin cho biết khả năng lớn sẽ có một phiên bản X3 dùng động cơ tăng áp kép 6 xy-lanh của chiếc M3/M4 với công suất lên đến 500 mã lực.

no image

BMW đã gửi lời cảnh báo đầu tiên của mình tới đối thủ Porsche. Những chiếc xe còn lại như Audi Q5, Mercedes-Benz GLC và Lexus NX rồi cũng sẽ phải đối đầu với X3. Đây hứa hẹn sẽ là một cuộc so tài thú vị.

Video BMW X3 chạy thử cùng Porsche MacanTheo Carscoops