Xem hết Hotel Del Luna, bạn có nhận ra những chi tiết ẩn dày đặc mà chị em nhà Hong cài cắm?

Giải trí 31/08/2019 - 16:18

Xem phim của Hong sisters sẽ thấy cài cắm Easter Egg dày đặc trong phim là sở trường của chị em nhà này, Hotel Del Luna cũng không ngoại lệ.

Không chỉ khoái cài cắm đầy Easter Egg trong phim, chị em nhà Hong còn rất khoái cà khịa dàn cast chính. Xem hết Hotel Del Luna (Khách Sạn Ma Quái), bạn đã đếm được bao nhiêu quả trứng phục sinh?

Xuất hiện hồn ma fan cứng BTS – ARMY chắc thích điều này!

ARMY (tên fandom của BTS) hẳn đã rất phấn khích khi trong tập 11 Hotel Del Luna, quả trứng phục sinh to bự liên quan đến BTS đã xuất hiện. Ai cũng biết BTS là một trong những boygroup hot hit bậc nhất Hàn Quốc với lượng fan "siêu to khổng lồ". Đưa chi tiết liên quan đến BTS vào phim hẳn là chiêu bài kéo rating hiệu quả và sự thật đã chứng minh tập 12 là tập có rating cao nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Khi gặp phải fan cứng BTS và phản ứng của chị Nguyệt.

Ở trường đoạn Man Wol (IU) và Goo Chan Seung (Yeo Jin Gu) giám sát khách đến dùng dịch vụ gọi điện thoại cho người thân còn sống, có một vị khách đặc biệt. Qua tạo hình có thể ngầm hiểu cô bé mất vì bệnh hiểm nghèo. Cô bé xin được gọi điện cho các "oppa", Chan Seung phải vội vàng giải thích rằng "Chắc là có nhiều anh!"

Chắc là có nhiều anh!

Hóa ra chết cũng không phải điều gì quá tồi tệ!

Hóa ra hồn ma này chính là một ARMY tranh thủ gọi điện cho idol để cảm ơn vì "Những bài hát của các oppa đã xoa dịu em trong những năm tháng cuối đời". Cô bé còn tranh thủ tâng các oppa của mình lên tận mây xanh khiến bà chủ Man Wol nản quá phải cắt ngang cái rụp. Đến khi rời khỏi phòng, ARMY này vẫn rất phấn khích nhảy nhót bài Fake Love của BTS. Không biết BTS có thấy hú hồn khi nằm mơ không?

Xem hết Hotel Del Luna, bạn có nhận ra những chi tiết ẩn dày đặc mà chị em nhà Hong cài cắm? - ảnh 1

À lố! Oppa có thấy hết hồn?!

Không chỉ cho ARMY đóng vai cameo, Hong sisters còn nhắc nhẹ đến album của BTS

Trong tập 12, lại một Easter Egg liên quan đến BTS xuất hiện để fan tha hồ soi. Ở tập này Man Wol đến thăm một cậu bé sống bằng thời gian đi mượn. Lẽ ra cậu phải qua đời từ 3 năm trước nhưng bố mẹ cậu đã cố kéo dài thời gian sống cho con bằng cách hy sinh tuổi thọ của mình và mua thêm đường chỉ tay sinh mệnh của những người khác.

Xem hết Hotel Del Luna, bạn có nhận ra những chi tiết ẩn dày đặc mà chị em nhà Hong cài cắm? - ảnh 2

Man Wol đến gặp cậu bé có cuộc sống đi mượn.

Hãy để ý cuốn sách cậu bé cầm trên tay, đó chính là cuốn tiểu thuyết Demian: Câu chuyện tuổi trẻ của Emil Sinclair của nhà văn Đức Hermann Hesse. Nội dung cuốn sách kể về một cậu bé tồn tại giữa hai thế giới, một thế giới thực, một thế giới ảo.

Xem hết Hotel Del Luna, bạn có nhận ra những chi tiết ẩn dày đặc mà chị em nhà Hong cài cắm? - ảnh 3

Hãy để ý bìa cuốn sách!

Cuốn tiểu thuyết này cũng trở thành cảm hứng cho album Wings của BTS, đáng chú ý nhất là những bài Intro: Boy Meets Evil và Blood, Sweat & Tears. Nhờ sức ảnh hưởng của BTS, cuốn tiểu thuyết này đã trở nên nổi tiếng khắp Hàn Quốc.

Xem hết Hotel Del Luna, bạn có nhận ra những chi tiết ẩn dày đặc mà chị em nhà Hong cài cắm? - ảnh 4

BTS đã góp phần giúp cuốn sách này gây sốt khắp Hàn Quốc.

Tình địch của IU là … Ji Eun 25 tuổi

Trong Hotel Del Luna, IU kéo nguyên một hội anh chị em bạn dì vào đóng vai cameo, từ "Người Tình Ánh Trăng" Lee Jun Ki đến cô nàng "bạn thân quốc dân" Sulli. Trong Hotel Del Luna, Sulli vào vai Ji Eun, 25 tuổi, cháu gái ruột của ngài chủ tịch trùm tài phiệt đã qua đời. Ngài chủ tịch thấy Goo Chan Seung rất vừa mắt nên có ý mai mối cho cháu gái rượu của mình. Chan Seung cũng đồng ý đi xem mắt khiến Man Wol tức nổ đom đóm mắt.

Sulli cực xinh trong Hotel Del Luna.

Nhưng, cô gái tên Ji Eun, 25 tuổi, bạn có nhận ra có gì đó… sai sai không? Tên thật của IU là Lee Ji Eun và cô mới bước sang tuổi 26. Ngoài đời IU và Sulli cũng là những người chị em bạn dì thân thiết. Chị em nhà Hong hẳn là thích đánh thức máu cà khịa trong bạn không ngơi nghỉ. Thử đọ xem Ji Eun này với Ji Eun ấy, ai nhuận sắc hơn nào?

Ji Eun thật và Ji Eun "fake" đọ sắc xem ai hút mắt hơn.

Lee Yi Kyung vẫn diễn dở xuyên vũ trụ

Lee Yi Kyung thủ vai chính tên Lee Jun Ki trong cả hai phần Welcome to Waikiki (Nhà Trọ Waikiki), một bộ sitcom của nhà đài jTBC. Trong cả hai phần, Lee Yi Kyung đều vào vai một diễn viên yêu nghề nhưng xuyên suốt từ mùa 1 sang mùa 2, Lee Jun Ki vẫn là diễn viên hạng bét, chỉ toàn đóng vai quần chúng hoặc thế thân. Đặc biệt phong độ diễn xuất thất thường, lúc lên hương, lúc thảm họa của Lee Jun Ki trong phim khiến khán giả được cười no bụng.

Xem hết Hotel Del Luna, bạn có nhận ra những chi tiết ẩn dày đặc mà chị em nhà Hong cài cắm? - ảnh 5

Đã mất công xuyên từ Welcome to Waikiki sang Hotel Del Luna nhưng...

Xem hết Hotel Del Luna, bạn có nhận ra những chi tiết ẩn dày đặc mà chị em nhà Hong cài cắm? - ảnh 6

Hong sister thật khéo cà khịa người ta khi vai khách mời của Lee Yi Kyung trong Hotel Del Luna cũng là một diễn viên đóng dở. Trong phim, Lee Yi Kyung vào vai một diễn viên tên Yu Oh, được giao vai vua nhưng lại chẳng có tí thần thái nhà vua nào. Cuối cùng Yo Oh phải cậy nhờ một hồn ma nhập thân để có thể diễn xuất thần. Hồn ma đó cũng là một diễn viên vô danh, được giao vai vua nhưng chẳng may anh ta qua đời trước khi kịp lên phim.

Từ hôm nay, em hãy là một "ký sinh trùng"

Trong đám đệ tử ruột của quý cô Man Wol, trừ Chan Seung cùng mấy hồn ma phục vụ trong khách sạn còn có cô bé Kim Yu Na (Kang Mi Na), được coi là thực tập sinh của khách sạn. Yu Na cũng có con mắt âm dương như Chan Seung vì cô vốn là một "ký sinh trùng".

Linh hồn sống ký sinh trong thể xác của Yu Na chính là người bạn cùng lớp đã bị Yu Na vô tình đẩy ngã chết khi tranh giành sợi dây chuyền. Sau đó oan hồn đó có màn báo thù cực gắt là hiện về cướp xác Yu Na, đánh bật linh hồn Yu Na "chính chủ" ra ngoài thành cô hồn lang thang. Sau đó vì lựa chọn sai lầm của bố mẹ Yu Na mà con gái họ mãi mãi tan biến. Man Wol cho phép linh hồn người bạn này được sống tiếp trong thể xác của Yu Na với tuyên bố: "Từ nay em cứ sống ký sinh trong thân xác đó đi. Em đã trở thành một ký sinh trùng".

Xem hết Hotel Del Luna, bạn có nhận ra những chi tiết ẩn dày đặc mà chị em nhà Hong cài cắm? - ảnh 7

"Ký sinh trùng" xinh đẹp nhất màn ảnh.

Ở đây, CEO Man Wol đang nhắc khéo đến bộ phim Ký Sinh Trùng (Parasite) của đạo diễn Bong Joon Ho. Bộ phim mới đoạt giải Cành cọ vàng trong LHP Cannnes 2019 với vinh dự là phim Hàn đầu tiên đoạt giải thưởng danh giá này. Bộ phim cũng tạo nên cơn sốt tại các phòng vé châu Á. Chị em Hong có vẻ muốn khoe khéo niềm tự hào của người Hàn Quốc trong phim mới của mình.

Xem hết Hotel Del Luna, bạn có nhận ra những chi tiết ẩn dày đặc mà chị em nhà Hong cài cắm? - ảnh 8

Phải chăng Hong sisters đang nhắc nhẹ đến bộ phim này?

Ngoài những quả trứng phục sinh trên, bạn còn phát hiện ra Easter Egg nào khác không? Hãy bình luận nhiệt tình nhé!

Đón xem 2 tập cuối của Hotel Del Luna lúc 19:00 (giờ Việt Nam) vào thứ 7 và chủ nhật tuần này trên tvN.