Xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2, ông Đoàn Ngọc Hải vừa được xuất viện

Xã hội 15/05/2021 - 23:09

Saostar - Ông Đoàn Ngọc Hải có kết quả âm tính lần 2 với SARS-CoV-2, sau 3 ngày cách ly, điều trị, ông đã được ra viện.

Tối 15/5, ông Vừ A Bằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết, chiều cùng ngày ông Đoàn Ngọc Hải đã ra viện sau 2 lần xét nghiệm SARS-CoV-2 đều cho kết quả âm tính.

Xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2, ông Đoàn Ngọc Hải vừa được xuất viện - ảnh 1 Trong lúc đang trên đường đi đến tỉnh Điện Biên hỗ trợ, ông Đoàn Ngọc Hải đã đổ bệnh và nghi mình bị nhiễm Covid-19.

Kết quả truy vết các yếu tố dịch tễ cho thấy, lịch trình ông Đoàn Ngọc Hải không đi qua vùng dịch.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên cho biết, ông Đoàn Ngọc Hải vào khám và cách ly tại Bệnh viện chiều ngày 13/5, với các triệu chứng sốt cao. Sau khi vào điều trị tại bệnh viện, CDC Điện Biên đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Sau 2 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Hiện sức khỏe ông Hải đã ổn định.

Như đã đưa tin, trưa 13/5, trên đường di chuyển từ huyện Sìn Hồ (Lai Châu) sang địa phận tỉnh Điện Biên để trao 4.000 hộp sữa cho các cháu mầm non huyện Nậm Pồ, ông Hải đổ bệnh, sốt cao.

Chính quyền và cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên đã hỗ trợ đưa ông Hải khám bệnh tại Trung tâm y tế thị xã Mường Lay. UBND tỉnh Điện Biên đã cử đoàn bác sỹ lên đón ông Hải về điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tại đây, ông Đoàn Ngọc Hải được điều trị tại Khoa truyền nhiễm của bệnh viện, được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Các bác sỹ chuẩn đoán ông Hải bị sốt virus.