Xét nghiệm SARS-CoV-2 các nhân viên Cảng hàng không Liên Khương

Đời sống 03/02/2021 - 10:44

Bắt đầu từ hôm nay, Lâm Đồng sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng; toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ Tết sớm; toàn bộ nhân viên Cảng hàng không Liên Khương được xét nghiệm SARS-CoV-2.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 các nhân viên Cảng hàng không Liên Khương - ảnh 1

Nhà ga Cảng hàng không Liên Khương

Sáng 3/2, CDC Lâm Đồng cho biết hôm nay sẽ hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 70 nhân viên còn lại của Cảng hàng không Liên Khương. Trước đó, đơn vị đã lấy mẫu xét nghiệm 65 người, tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 các nhân viên Cảng hàng không Liên Khương - ảnh 2

Lấy mẫu xét nghiệm nhân viên sân bay.

Những ngày gần đây, CDC Lâm Đồng lấy 255 mẫu xét nghiệm của những người trở về từ vùng dịch COVID-19 như Hải Dương, Quảng Ninh…, tất cả đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện Lâm Đồng cách ly y tế 191 người, trong đó những trường hợp nguy cơ cao (F1) đang được cách ly tại các cơ sở y tế là 14 người và tại các khu cách ly tập trung 88 người.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 các nhân viên Cảng hàng không Liên Khương - ảnh 3

Đo thân nhiệt tại khu cách ly.

Từ hôm nay, toàn bộ trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng sẽ nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Cũng từ ngày 3/2, UBND các huyện, thành phố ở Lâm Đồng thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng chống dịch (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai báo y tế); xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang theo đúng quy định.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 các nhân viên Cảng hàng không Liên Khương - ảnh 4

Phun thuốc khử trùng..

Kim Anh