Xét xử “cục trưởng công an” dỏm định lừa cả giám đốc công an tỉnh

Pháp Luật 20/04/2021 - 15:43

Khi gặp Giám đốc công an tỉnh Đắk Lắk, người phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt tài sản vẫn cả gan giả danh cục trưởng công an.

Ngày 20-4, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên xét xử phúc thẩm bị cáo Đào Thanh Tâm (SN 1976, ngụ tỉnh Bắc Ninh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ”.

Xét xử “cục trưởng công an” dỏm định lừa cả giám đốc công an tỉnh - ảnh 1

Bị cáo Đào Thanh Tâm lãnh 13 năm 6 tháng tù

Trước đó, tháng 1-2021, TAND tỉnh Đắk Lắk đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Tâm 13 năm 6 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ”. Sau đó, bị cáo Tâm làm đơn kháng cáo xin chuyển tội danh và giảm nhẹ hình phạt.

Theo bản án sơ thẩm, từ năm 2018 đến năm 2019, Tâm thường đi làm ăn và cư trú tại quận 5, TP HCM . Trong quá trình gặp gỡ, tiếp xúc với người khác, Tâm thường sử dụng tên Hà Phương Tường Vân và tự giới thiệu bản thân là công an, mang cấp hàm Đại tá, hưởng lương Thiếu tướng, giữ chức vụ Cục trưởng Cục An ninh Tây Bắc, Quyền Cục trưởng Cục Tình báo (Bộ Công an).

Đồng thời, Tâm cũng giới thiệu có mối quan hệ thân thiết với các lãnh đạo trong và ngoài ngành công an nên có thể giúp được người khác vào biên chế nhà nước, giải quyết các công việc liên quan đến pháp luật . Với thủ đoạn trên, Tâm đã thực hiện 2 vụ lừa đảo , chiếm đoạt tổng số tiền 533 triệu đồng của 1 người dân tại tỉnh Đắk Lắk và 1 người tại Hà Nội.

Ngoài ra, trong quá trình điều tra vụ án, Công an tỉnh Đắk Lắk còn nhận được đơn của 3 người khác tố cáo Tâm lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng không có căn cứ để xử lý. Trước đó, tháng 12-2002, Tâm từng bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 16 tháng tù cũng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Sau khi xem xét các tình tiết, chứng cứ có trong hồ sơ của vụ án, HĐXX cấp phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo và tuyên phạt Đào Thanh Tâm y án sơ thẩm.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 2-2-2020, ông Lê Văn Tuyến, lúc đó là Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk , cùng đoàn công tác đến làm việc tại Công an huyện Lắk.

Lúc này, có một người phụ nữ đi cùng Chủ tịch UBND huyện Lắk đến chào hỏi ông Tuyến và tự giới thiệu mình là Đại tá Hà Phương Tường Vân, Quyền Cục trưởng Cục tình báo (Bộ Công an).

Qua vài câu truy vấn, ông Tuyến nhận thấy người phụ nữ này có dấu hiệu giả mạo cấp bậc, chức vụ nên đã chỉ đạo lực lượng công an xác minh, bắt giữ.

Sốc với kinh phí khủng của 5 phim đam mỹ hot nhất hiện tại: Thiên Nhai Khách chót bản vẫn "ngót" hơn 100 tỷ?

Thông tin về kinh phí làm phim đam mỹ Hoa ngữ đang khiến MXH xôn xao.

Sau cơn sốt Thiên Nhai Khách , nhiều khán giả đang đặt kỳ vọng lớn vào các dự án tiếp theo trong Đại chiến đam mỹ 101. Vừa qua, một bài đăng tiết lộ tổng khi phí đầu tư cho 5 phim đam mỹ đang được mong chờ nhất khiến khán giả vô cùng bất ngờ.

Xét xử “cục trưởng công an” dỏm định lừa cả giám đốc công an tỉnh - ảnh 2

Xét xử “cục trưởng công an” dỏm định lừa cả giám đốc công an tỉnh - ảnh 3

Trong số các tác phẩm thì Thiên Nhai Khách đứng chót bảng, nhưng số tiền được đầu tư cũng đã lên đến 105 tỷ đồng (số gốc là 30 triệu NDT). Bộ phim có mức kinh phí cao tiếp theo là Vai Trái Có Cậu với 120 triệu NDT (422 tỷ đồng), gấp 4 lần Thiên Nhai Khách . Trương Công Án Sát Phá Lang đồng hạng với 150 triệu NDT (528 tỷ đồng). Cuối cùng, dự án được đầu tư khủng nhất chính là Hạo Y Hành với 250 triệu NDT (880 tỷ đồng).

Xét xử “cục trưởng công an” dỏm định lừa cả giám đốc công an tỉnh - ảnh 4

Hạo Y Hành là dự án đam mỹ cực khủng của Đằng Tấn

Xét xử “cục trưởng công an” dỏm định lừa cả giám đốc công an tỉnh - ảnh 5

Xét xử “cục trưởng công an” dỏm định lừa cả giám đốc công an tỉnh - ảnh 6

Trương Công Án và Sát Phá Lang có mức đầu tư như nhau

Thế nhưng khi chia trung bình, Trương Công Án lại chiếm ngôi dẫn đầu với kinh phí 6,25 triệu NDT (hơn 22 tỷ đồng) cho 1 tập. Có thể thấy sự cạnh tranh của các tác phẩm đam mỹ trong năm 2021 đang cực gay gắt, nhất là khi tác phẩm "khai mạc" Thiên Nhai Khách đã đạt thành công vang dội về mặt phủ sóng, đưa tên tuổi đôi nam chính Trương Triết Hạn - Cung Tuấn đến với đông đảo khán giả hơn.

Kinh phí đầu tư cho 5 dự án đam mỹ Hoa ngữ hot nhất hiện tại:

- Hạo Y Hành : 250 triệu NDT (trên 880 tỷ đồng) cho 50 tập

- Trương Công Án : 150 triệu NDT (trên 528 tỷ đồng) cho 24 tập

- Sát Phá Lang : 150 triệu NDT (trên 528 tỷ đồng) cho 50 tập

- Vai Trái Có Cậu : 120 triệu NDT (trên 422 tỷ đồng) cho 24 tập

- Thiên Nhai Khách : 30 triệu NDT (hơn 105 tỷ đồng) cho 36 tập

Xét xử “cục trưởng công an” dỏm định lừa cả giám đốc công an tỉnh - ảnh 7

Bài viết gốc được lan truyền trên mạng

Sau Thiên Nhai Khách , Trương Công Án Hạo Y Hành được cho là hai tác phẩm sắp lên sóng kế tiếp của Đại chiến đam mỹ 101. Trương Công Án đã có trailer từ rất lâu, còn Hạo Y Hành đang được đồn đoán sẽ ra mắt ngay khi Trường Ca Hành khép lại. Sát Phá Lang cũng đang được mong chờ, còn Vai Trái Có Cậu dự kiến trở lại quay phim trong hè này.

Xét xử “cục trưởng công an” dỏm định lừa cả giám đốc công an tỉnh - ảnh 8

Vai Trái Có Cậu đang tạm ngừng quay do tình hình dịch bệnh

'Thiên nhai khách' vừa tung trailer xác nhận ngày lên sóng, netizen đã vội chê bai đủ đường Có khả năng cao 'Thiên nhai khách' sẽ là 'thí sinh' đầu tiên của 'Đam mỹ 101' được debut. Trong năm 2020, hàng loạt các tác phẩm đam mỹ - song nam chủ nổi tiếng đã được mua bản quyền và chuyển thể thành phim truyền hình như...

Chia sẻ