Xét xử kẻ nhiễm HIV xâm hại bé gái 11 tuổi: Bị cáo không thể đến tòa

06/11/2018 - 15:08 - Nguồn: phunuvietnam.vn Yêu cầu xóa tin

Liên quan đến vụ án Vũ Văn Hùng (SN 1966, trú tại Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình), kẻ nhiễm HIV xâm hại tình dục bé gái N.T.H.N (11 tuổi, hàng xóm) khiến dư luận xôn xao, sáng nay (6/11), TAND tỉnh Ninh Bình đã mở phiên tòa phúc thẩm. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải tạm hoãn sau đó bởi những lý do khá đặc biệt.

Đây là phiên tòa xử kín, thế nên dù rất quan tâm đến vụ án này nhưng nhiều người dân, người thân của bị hại đều phải đứng bên ngoài. Ngay sau khi thư ký tòa thông báo việc bị hại và bị cáo đều không có mặt, HĐXX đã cho xe chuyên dụng cùng nhân viên y tế, công an đến nhà của bị cáo Vũ Văn Hùng để áp tải Hùng đến tòa.

45576420_1104668816381159_2243330473184985088_n.jpg Bị cáo Vũ Văn Hùng nằm bẹp tại nhà vì sức khỏe yếu, nên phiên tòa đã hoãn

 Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng có mặt, Hùng đã không thể ngồi dậy mà vẫn nằm trên giường vì tình trạng bệnh tật ngày càng nặng. Hùng đã bị nhiễm HIV nhiều năm nay. Trong phiên xét xử sơ thẩm, lực lượng y tế cũng phải đến nhà và cùng công an áp giải bị cáo này đến tòa. Lần đó, Hùng đến tòa bằng cáng và xe cứu thương.

Nhận thấy sức khỏe của bị cáo không đảm bảo, mặt khác bị hại cũng không có mặt nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa phúc thẩm. Dự kiến, phiên tòa sẽ được mở lại vào ngày 28/11 tới đây.

Trước đó, như PNVN đã đưa tin, ngày 30/4/2017, trong lúc mẹ cháu N.T.H.N (11 tuổi, trú cùng thôn với bị cáo) đi làm, Vũ Văn Hùng gọi cháu qua nhà để lấy mì tôm mang về ăn. Tại nhà mình, Hùng đã thực hiện hành vi đồi bại với bé gái 11 tuổi. Do không thấy em về, chị cháu N. chạy sang tìm thì phát hiện sự việc liền gọi to tên em. Nghe tiếng gọi, Hùng vội đứng dậy kéo quần rồi đi xuống bếp. Đi làm về, biết chuyện, bằng bản năng, người mẹ vội pha nước muối để tắm cho con vì sợ bị lây nhiễm.

Tiếp đó, bà sang nhà Hùng để nói chuyện nhưng gã trốn tránh nên bà báo công an. Kết luận giám định pháp y về tình dục cho thấy màng trinh cháu N. chưa bị rách nhưng xung huyết gốc màng trinh… Điều rất may mắn là kết quả xét nghiệm cho thấy cháu chưa bị nhiễm HIV (âm tính). Sau đó VKSND huyện Hoa Lư truy tố Hùng về tội dâm ô đối với trẻ em theo khoản 1 Điều 116 BLHS năm 1999, mức hình phạt từ sáu tháng đến ba năm tù.

bi-cao-1.jpg Tại phiên tòa sơ thẩm, Hùng đã phải đến tòa bằng cáng và xe cứu thương của lực lượng y tế

 Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 27/6/2018, TAND huyện Hoa Lư, Ninh Bình đã tuyên phạt Vũ Văn Hùng hai năm sáu tháng tù về tội dâm ô với trẻ em. Sau phiên xử, gia đình cháu N. đã có đơn kháng cáo.

Trước khi phiên tòa phúc thẩm diễn ra, trao đổi với PNVN bà N.T.N (mẹ cháu H.N), cho biết: “Tôi mong phiên tòa sẽ được xét xử công khai, HĐXX thật nghiêm minh, xử lý đúng người đúng tội đối với Vũ Văn Hùng và nhanh chóng kết thúc vụ án này, mẹ con tôi đã quá mệt mỏi rồi”.

PNVN sẽ tiếp tục thông tin về diễn biến vụ việc này.