Xiaomi từ bỏ dự án Android One, sẽ không có Mi A4 nữa

Đánh giá 05/08/2020 - 14:28

Tin buồn cho những ai yêu thích các thiết bị Xiaomi chạy hệ điều hành Android thuần.

Tin buồn cho những ai yêu thích các thiết bị Xiaomi chạy hệ điều hành Android thuần.

Xiaomi từ bỏ dự án Android One, sẽ không có Mi A4 nữa - ảnh 1

Mi A3 là chiếc máy cuối cùng của Xiaomi chạy Android One

Theo GSMArena, dòng sản phẩm Mi A là một trong những mẫu máy thành công của Xiaomi tại thị trường phương Tây nhờ chạy giao diện Android One thuần và không có ứng dụng rác, đi kèm với đó là giá bán phải chăng.

Bất kể ai tìm kiếm cho mình một chiếc điện thoại chạy Android gốc chắc hẳn cũng sẽ đều cân nhắc chọn mua những mẫu máy Mi A nhà Xiaomi. Tuy nhiên, Xiaomi đã chính thức xác nhận rằng họ sẽ không phát hành thêm bất kỳ thiết bị di động nào chạy Android One, điều đó đồng nghĩa chiếc Mi A4 sẽ không có cơ hội xuất hiện.

Sau khi đưa ra tuyên bố trên, Xiaomi không giải thích thêm với bất kỳ lý do nào khác. Nhưng theo phỏng đoán của GSMArena, Xiaomi có thể đã gặp vấn đề trong việc phát hành các bản cập nhật phần mềm cho model đời cũ. Theo đó, các thế hệ Mi A thường nhận các bản cập nhật trễ hơn so với các máy tham gia dự án Android One khác.

Bên cạnh Xiaomi, Motorola cũng tuyên bố không tham gia dự án Android One, mà thay vào đó là sử dụng giao diện Android gốc với một vài tùy biến bổ sung, tương tự như cách mà OnePlus đang làm. Và điều này đồng nghĩa với việc HMD Global trở thành nhà sản xuất lớn duy nhất theo đuổi Android One với các dòng sản phẩm Nokia.   

Minh Hoàng (Theo GSMArena)