Xiaomi nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho smartphone màn hình gập

Công nghệ 16/08/2019 - 09:22

Mới đây, một số nguồn tin cho biết Xiaomi đã nộp đơn cho Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu để xin cấp bằng sáng chế cho smartphone màn hình gập của hãng.

Về cơ bản, hình vẽ phát thảo trong hồ sơ của Xiaomi khá giống với những gì được Chủ tịch Xiaomi Lin Bin chia sẻ trước đây. Ngoài thiết kế có thể gập đôi màn hình, máy còn sở hữu 3 camera ở mặt sau.

Xiaomi nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho smartphone màn hình gập - ảnh 1

Bằng sáng chế smartphone màn hình gập của Xiaomi

Trên thực tế, các thông tin rò rỉ gần đây cho thấy smartphone màn hình gập của Xiaomi sẽ khắc phục được một loạt vấn đề mà nhiều thiết bị đi trước đã gặp phải như chất lượng của màn hình linh hoạt, công nghệ trục gấp bốn bánh, công nghệ case linh hoạt và đặc biệt là sự tương thích với giao diện người dùng MIUI mà hãng đang sử dụng.

Đây không phải là smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới. Nhưng nếu giải quyết được các vấn đề trên, Xiaomi sẽ có cơ hội vượt qua Samsung, Huawei và các thương hiệu hàng đầu khác trong phân khúc smartphone màn hình gập còn khá mới mẻ này.

Xiaomi nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho smartphone màn hình gập - ảnh 2

Thiết kế mặt trước

Ngoài ra, Lin Bin nhấn mạnh rằng hình thức gập đôi đối xứng này kết hợp hoàn hảo giữa trải nghiệm của tablet và smartphone. Ông cho rằng nó vừa đáp ứng được tiêu chí đẹp mắt, lại vừa thiết thực với trải nghiệm.

Hiện tại, ngoài chiếc smartphone FlexPai được thiết kế bởi Rouyu Technology, Samsung Galaxy Fold, Huawei Mate X thì gần như chưa có thêm thông tin nào về một thiết bị tương tự đã được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Là một thiết kế mới của thế giới smartphone, những chiếc smartphone màn hình gập vẫn đang ở trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện. Bên cạnh những khó khăn về mặt kỹ thuật, các nhà sản xuất còn phải làm cách nào đó để người dùng thích ứng được với kiểu thiết kế này. Thành công hay thất bại của smartphone màn hình gập còn phải chờ một thời gian dài nữa khi nhiều thiết bị có mặt thực sự trên thị trường.

Tham khảo: Gizchina