Xinh đẹp vẫn ế... là vì tiền duyên?

Tình yêu 11/02/2014 - 18:21

Nhiều thiếu nữ đi cắt tiền duyên 4-5 lần mà vẫn chưa tìm được tấm chồng ưng ý.

Nhiều cô gái xinh đẹp đến chùa Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) cầu duyên hy vọng tìm được một tấm chồng như ý. Trong số đó, có không ít trường hợp cắt tiền duyên 4 – 5 lần vẫn chưa lấy được chồng.

Cắt duyên 4 lần vẫn “phòng không”

Hiện nay, không ít nam thanh nữ tú muộn vợ, muộn chồng đã nhờ tới “thầy” cắt duyên âm để mau chóng có đôi, có cặp. Có người từng đi cắt tiền duyên 4-5 lần mà vẫn chưa tìm được một nửa ưng ý. Đến mỗi thầy phán một kiểu, thầy sau bảo thầy trước cắt chưa đúng, phải làm lại...

Chúng tôi tình cờ gặp chị Vân, 31 tuổi tại chùa Hà. Chị Vân tâm sự, trước đây, nghe gia đình giục lấy chồng, chị mạnh dạn đi xem bói. Xem thầy nào cũng bảo đường tình duyên của chị lận đận, có duyên âm, nên phải cắt đi mới lấy chồng được. Lúc đầu, chị không tin mấy trò bói toán nhưng thấy mọi người khuyên cứ làm thử xem sao, chị cũng ậm ừ làm theo.

no image

Đầu năm, nhiều thiếu nữ tới chùa Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) lễ phật cầu duyên

Năm nào chị cũng cắt duyên âm, tốn kém bao nhiêu tiền bạc, thế mà chẳng hiểu sao những anh chàng vẫn cứ đến và lặng lẽ ra đi, chẳng anh nào bàn tính chuyện lâu dài, trăm năm với chị. “Đã cắt duyên tới lần thứ 4 rồi nhưng kết quả cũng chẳng đâu vào đâu. Năm nay, gia đình tôi lại tìm một thầy mới về cúng. Nếu lần này không được thì cứ để thuận theo tự nhiên. Duyên chưa tới thì cũng đành chịu, dù có cầu thế, chứ cầu nữa thì cũng chẳng có kết quả gì”, chị Vân tâm sự.

Chị Bình (Cầu Giấy, Hà Nội), 33 tuổi, trải qua nhiều mối tình nhưng chưa bao giờ có người nào đề cập đến hôn nhân. Sau khi thành tâm khấn vái xong, chị Bình chia sẻ: "Tôi và người yêu trước cũng gặp nhau lần đầu tại chùa Hà. Năm nay, tôi tiếp tục đến chùa Hà cầu duyên xem may mắn có đến với mình lần thứ 2 không. Tôi vẫn hy vọng sẽ gặp được một người yêu thương và quý trọng mình suốt đời”.

Trên khuôn mặt hằn lên những vết đen sạm vì sương gió, cầu mong có một người đàn ông cùng hoàn cảnh sẽ đến với mình, chị Vân (Quốc Oai, Hà Nội) tâm sự: “Chồng mất sớm, một mình tôi nuôi hai con trưởng thành. Giờ chúng đã yên bề gia thất cũng là lúc tôi phải tìm niềm vui riêng. Hy vọng trời phật phù hộ để tôi tìm được một chỗ dựa lúc về già”.

10 triệu đồng/khóa cắt tiền duyên

Trong vai một nhân viên văn phòng, tôi tìm đến đến gặp thầy T (Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội) chuyên cắt tiền duyên để xem độ chính xác ra sao. Mục đích là để giúp cho cô bạn thân chưa chồng và đang bị bố mẹ ở quê giục cưới.

Thầy T khoảng ngoài 30 tuổi, dáng người mảnh khảnh, ăn mặc quần áo theo kiểu nhà chùa. Thầy luôn mang theo bên mình chiếc cặp khá to, bên trong đựng các bài khấn và một chiếc khăn xếp.

Vừa nghe nói tuổi cô bạn tôi sinh năm Ất Sửu (1985) mà vẫn đi về lẻ bóng, lại càng sốt ruột khi nghe bố mẹ ở quê giục giã, "thầy" phán ngay: "Số này nặng căn, nặng quả lắm. Lại có căn tứ phủ, nếu không giải trừ thì chuyện tình duyên sẽ gặp trắc trở. Nếu gia đình cố ép lấy chồng, nhẹ thì không sống được với nhau, nặng thì âm dương cách biệt".

no image

Nhiều cô gái năm nào cũng phải mất một số tiền lớn để đi cắt tiền duyên (Ảnh minh họa)

Theo lời thầy, chỉ cần cắt tiền duyên xong thì muộn nhất từ giờ đến cuối năm, cô bạn tôi sẽ có đôi có cặp nhưng giá sẽ khá "chát". Lý giải điều này, thầy T phán: "Bạn con tuổi đã lớn (30 tuổi), lại còn nặng duyên, nặng số nên việc cúng lễ sẽ phức tạp hơn nhiều. Phải sắm nhiều thứ vàng mã lắm, nào là hình nhân thế mạng, các đồ dùng trong nhà để chia tài sản khi 'ly dị' với người âm, trả mã tứ phủ. Rồi công thày cúng lễ cả buổi, nhiều thủ tục đấy. Thầy phải thương lượng xem 'người tình' của cô muốn gì rồi xin họ buông tha. Khi được rồi sẽ cắt một ít tóc, một mảnh áo cũ của mình rồi đốt, thả trôi sông coi như đoạn tuyệt tình âm để kết nhân duyên mới. Thầy tính rẻ, cả khóa lễ mất khoảng 10 triệu".

Thấy tôi hơi phân vân, thầy T tiếp lời: "Trường hợp của bạn con là nhẹ đấy. Nhiều cô tìm đến thầy nước mắt ngắn nước mắt dài cho biết chỉ chờ tổ chức hôn lễ mà người yêu còn bỏ đi. Những người này có duyên âm quá nặng, người cũ quyết phá nên mới vậy. Thầy làm lễ hóa giải là xong ngay. Cả khóa lễ mất 20 triệu họ cũng không than vãn gì. Nếu con thấy chi phí cao, thầy có thể "ghép" đàn lễ cùng với 5, 6 người khác. Giá cả giảm chỉ còn 5 triệu/người".

Khi tôi ngỏ ý muốn gọi cô bạn thân đến để thực hiện ngay lễ cắt tiền duyên, dù đã 15h00 chiều, thầy hồ hởi: "Cứ bảo bạn con đến đây, thầy có thể ghép đàn lễ với 3, 4 người khác. Nếu bạn con cẩn thận, thích lên lễ tại chùa, thầy cũng làm được. Đợi bạn con đến sẽ bàn bạc cụ thể sau".

Chào thầy T chúng tôi ra về. Thầy không quên gọi với theo: "Cứ bảo bạn con tới gặp thầy, nếu gia cảnh khó khăn quá, thầy sẽ giảm giá cho".

Tình yêu