Xôn xao bộ ảnh Lập trình viên đi khắp thế gian khiến giới trẻ muốn bẻ lái học lập trình ngay và luôn

Giáo dục 21/09/2020 - 14:01

Bộ ảnh đi khắp thế gian của team lập trình viên khiến cư dân mạng không khỏi xuýt xoa nghề gì mà lương vừa cao lại vừa được đi khắp năm châu bốn bể xịn sò như thế!

Xôn xao bộ ảnh Lập trình viên đi khắp thế gian khiến giới trẻ muốn bẻ lái học lập trình ngay và luôn - ảnh 1

Điểm sáng đầu tiên từ công việc của lập trình viên chắc chắn phải nhắc đến hình thức làm việc vô cùng linh hoạt, phổ biến dưới hình thức outsourcing (thuê nhân sự bên ngoài công ty) chỉ cần một chiếc laptop có kết nối wifi, các lập trình viên có thể hoàn thành công việc ở bất cứ đâu.

Cao Anh Quân chàng trai trẻ với nhiều hoài bão và ước mơ. Ngay từ khi còn là sinh viên tại Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech, anh đã trở thành sáng lập viên của dự án khởi nghiệp KEE Education. Đến nay, dự án khởi nghiệp của anh và cộng sự đã đạt được thành công nhất định nhưng với tinh thần ham học hỏi, Anh Quân tiếp tục chinh phục CNTT bằng việc học lên Cao học tại Pháp, đi thực tập tại các công ty phần mềm lớn tại Châu Âu. Tại đây, Cao Anh Quân cũng có thêm cơ hội vi vu khắp trời Âu, ngắm Paris hoa lệ vừa tiếp tục theo đuổi đam mê lập trình.

Xôn xao bộ ảnh Lập trình viên đi khắp thế gian khiến giới trẻ muốn bẻ lái học lập trình ngay và luôn - ảnh 2

Bên cạnh hình thức làm việc linh hoạt, thì các lập trình viên còn được săn đón ở nhiều nơi bởi nhu cầu tuyển dụng ngành Công nghệ Thông tin chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Chàng trai Đào Việt Anh sau khi tốt nghiệp chuyên Anh tại Đại học ngoại ngữ ULIS đã quyết định tiếp tục theo học tại Aptech. Ngay cả khi anh chưa hoàn thành chương trình đào tạo đã có nhiều nhà tuyển dụng nước ngoài săn đón. Anh có được công việc hiện tại - Kỹ sư phần mềm tại Sakura (Nhật Bản), một cách khá thuận lợi nhờ vào việc có khả năng ngoại ngữ và chuyên môn IT vững vàng. Công việc kỹ sư của Việt Anh thường xuyên phải di chuyển nhiều nơi, gặp gỡ các đối tác là cơ hội giúp anh được đến và trải nghiệm những điều mới lạ khắp Tokyo, Yokohama, Fukuoka... của đất nước mặt trời mọc.

Xôn xao bộ ảnh Lập trình viên đi khắp thế gian khiến giới trẻ muốn bẻ lái học lập trình ngay và luôn - ảnh 3

Tuyển dụng dựa vào chuyên môn, không yêu cầu nhiều đến bằng cấp cùng với đó là hàng loạt các lợi ích khi các lập trình viên được học tập, làm việc tại các môi trường chuyên nghiệp. Tất cả những đặc quyền đó được mang lại khi họ là những người trẻ và đam mê lập trình, không ngừng nỗ lực trong quá khứ, hiện tại và tương lai.

Cô gái Ngô Thu Huyền với sự am hiểu về chuyên môn kết hợp với kỹ năng giao tiếp tốt đã giúp cô vươn lên vị trí Trưởng một văn phòng của FPT Software tại Nhật Bản. Những kiến thức về lập trình được học tại Aptech giúp cô có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp. Trên trang mạng xã hội cá nhân Ngô Thu Huyền thường xuyên chia sẻ hình ảnh mình gặp gỡ các đối tác và check-in du lịch khắp các địa danh nổi tiếng tại Nhật trong sự ngưỡng mộ của bạn bè, đồng nghiệp.

Xôn xao bộ ảnh Lập trình viên đi khắp thế gian khiến giới trẻ muốn bẻ lái học lập trình ngay và luôn - ảnh 4

Chàng trai Vương Sỹ Thành với xuất phát là sự tò mò, thích thú với Công nghệ máy tính anh đã quyết định theo học ngành Hệ thống thông tin cùng người bạn thân tại một trường Đại học. Vương Sỹ Thành quyết định tiếp tục đăng ký học song song tại Aptech để được học kiến thức chuyên sâu hơn về lập trình. Hiện tại, anh đang giữ vị trí Lập trình viên Phòng Chiến lược IT tại Tepco Company (Tokyo). Sau những giờ làm việc căng thẳng anh có cơ hội được khám phá Tokyo sầm uất, phóng tầm mắt ngắm hoa anh đào nở và rất nhiều điều thú vị được mở ra chờ anh khám phá.

Xôn xao bộ ảnh Lập trình viên đi khắp thế gian khiến giới trẻ muốn bẻ lái học lập trình ngay và luôn - ảnh 5

Và cũng có rất nhiều câu chuyện thú vị khác được viết nên bởi những người Việt trẻ, họ đã theo đuổi Công nghệ Thông tin với tất cả sự đam mê, nỗ lực từng ngày. Giờ đây họ những nỗ lực của họ đã được đền đáp xứng đáng với những cơ hội được đi muôn nơi, khám phá những vùng đất mới và tiếp tục viết nên những điều đáng nhớ. Có thể nói điểm chung của những gương mặt này chính là sự đam mê, nhiệt huyết và đều học lập trình bài bản tại Aptech (có cơ sở tại 54 Lê Thanh Nghị và 285 Đội Cấn, Hà Nội).

Không phải ngẫu nhiên CNTT bỗng trở thành ngành hot trong những năm gần đây. Bỏ xa các ngành nghề khác về số lượng người theo học, ngành Công nghệ Thông tin đang ngày càng chiếm ưu thế trong cuộc chiến lựa chọn ngành nghề. Đam mê Công nghệ Thông tin, ưa xê dịch nếu đó là những điều mà bạn yêu thích thì bạn còn chờ gì mà không gia nhập vào đội ngũ các Lập trình viên đi khắp thế gian nhỉ?