Xôn xao chuyện phụ huynh để bé gái 5 tuổi xăm môi đỏ mọng, thợ xăm hào hứng: ‘Chị em nhìn mà lấy động lực nhé’

Tuổi Teen 10/04/2021 - 16:29

Nhiều người cũng đặt nghi vấn, có thể bé chỉ làm mẫu cho shop xăm chứ không phải xăm thật.

Mới đây, nhiều thành viên mạng bức xúc chia sẻ bài đăng của một thợ xăm , khi người này đăng tải hình ảnh một cô bé trước và sau khi xăm môi . Trong bài viết của mình, người này khoe: ‘Cô khách nhí 5 tuổi, chị em mình mà lấy động lực nhé, cô nàng nào sợ đau thì nhìn em đi nè’.

Xôn xao chuyện phụ huynh để bé gái 5 tuổi xăm môi đỏ mọng, thợ xăm hào hứng: ‘Chị em nhìn mà lấy động lực nhé’ - ảnh 1

Bài đăng đang nhận về nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Trong ảnh, bé gái được ủ tê phần môi, chuẩn bị thực hiện xăm môi . Cạnh đó là ảnh quá trình xăm môi được hoàn thiện, cô bé sở hữu đôi môi đỏ mọng sau thời gian chịu đau đớn.

Bài viết nhanh chóng nhận về nhiều bình luận trái chiều khi nhiều ý kiến bức xúc cho rằng, em bé còn quá nhỏ để trải nghiệm hình thức làm đẹp này.

- Không biết phụ huynh nghĩ gì, cả người xăm môi cho bé nữa. Mới 5 tuổi đã nhận thức được gì là xấu đẹp, do phụ huynh mà ra cả thôi.

- Có ai nhìn thấy đẹp không? Riêng mình là không rồi đó!

- Nhiều người bây giờ bất chấp quá. Được bao nhiêu đâu mà đồng ý xăm môi cho một đứa trẻ 5 tuổi.

Bên cạnh nhiều bình luận chỉ trích, một số người cho rằng rất có thể, đây là ảnh dùng app và người đăng bài chỉ đùa vui.

Hiện tại, bức ảnh này vẫn đang nhận về rất nhiều bình luận trên mạng xã hội . Một số người bày tỏ quan điểm rằng, ai cũng muốn đẹp nhưng nên phù hợp với lứa tuổi, nhất là khi bé còn quá nhỏ để ý thức về vấn đề đẹp xấu của ngoại hình.

Bé gái ngồi học với bố nhưng có hành động láu cá, ai nấy bật cười và đồng cảm với phụ huynh khi phải kèm con học bài

Loay hoay mãi không giải được phép tính đơn giản, cô con gái liền nghĩ ra chiêu giải quyết vấn đề còn bố chỉ biết ôm đầu kêu trời.

Làm bài tập về nhà không chỉ là nỗi sợ với những bé chưa chăm học mà còn là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh, trong đó có nam diễn viên hài nổi tiếng Trung Quốc Nhạc Vân Bằng.

Mới đây, Nhạc Vân Bằng đã đăng video mình dạy con gái học lên mạng. Anh than trời khi cô con gái tính mãi không ra phép tính 7 9 bằng bao nhiêu.

Xôn xao chuyện phụ huynh để bé gái 5 tuổi xăm môi đỏ mọng, thợ xăm hào hứng: ‘Chị em nhìn mà lấy động lực nhé’ - ảnh 2

Con gái nam diễn viên Nhạc Vân Bằng tung chiêu lấy tất cả ngón tay và chân ra để cộng cho đúng phép tính 7 9. (Ảnh cắt từ clip)

Sau nhiều lần cộng đi cộng lại không đúng, con gái Nhạc Vân Bằng tung chiêu dùng cả 10 ngón chân và 10 ngón tay để làm phép tính. Và để che mắt bố, cô bé giấu 2 bàn tay dưới bàn, rồi nhấc chân lên ghế và đếm.

Nhìn cảnh tượng này, ai cũng phải bật cười, nhiều người tỏ ra đồng cảm với nam diễn viên hài vì dạy mãi con không hiểu. Nhiều người lại đứng về phía con gái anh vì hồi nhỏ cũng khổ sở mỗi khi được bố mẹ dạy kèm.

Xôn xao chuyện phụ huynh để bé gái 5 tuổi xăm môi đỏ mọng, thợ xăm hào hứng: ‘Chị em nhìn mà lấy động lực nhé’ - ảnh 3

Nhạc Vân Bằng dạy con học trước đó.

Thậm chí, có cư dân mạng còn đăng cả bảng điểm thi đại học của Nhạc Vân Bằng và trong tất cả các môn thì điểm toán của anh là thấp nhất.

Phụ huynh luôn cảm thấy bất lực mỗi khi kèm con học bài tại nhà, vậy cha mẹ nên giữ tâm lý như thế nào khi dạy con?

Giữ bình tĩnh

Khi dạy con học, điều đầu tiên cha mẹ cần làm là giữ bình tĩnh. Bởi có thể với người lớn, những phép tính, bài văn đó quá đơn giản, nhưng với các con, đó lại là thử thách vì lần đầu con làm quen.

Kiên nhẫn và giữ thái độ ôn hòa khi dạy con học sẽ giúp trẻ vững tâm hơn, không thấy sợ mỗi khi tới giờ làm bài về nhà.

Khuyến khích trẻ

Khi dạy kèm trẻ ở nhà, cha mẹ nên học cách khuyến khích con. Tuyệt đối không so sánh con với các bé khác và không dùng những từ ngữ nặng nề khi con không hiểu bài.

Cha mẹ càng quát mắng, so sánh càng khiến trẻ sợ hãi, chán nản rồi dẫn tới chống đối khi làm bài tập về nhà.

Xôn xao chuyện phụ huynh để bé gái 5 tuổi xăm môi đỏ mọng, thợ xăm hào hứng: ‘Chị em nhìn mà lấy động lực nhé’ - ảnh 4

Khi dạy kèm con học tại nhà, cha mẹ cần nhớ nguyên tắc: bình tĩnh, kiên nhẫn và khuyến khích con.

Trong trường hợp cha mẹ thấy mình không có đủ thời gian hay khả năng để dạy kèm con thì hãy làm theo cách sau :

Thuê gia sư cho con

Nhiều phụ huynh quá bận rộn hoặc quá nóng nảy tốt nhất nên thuê gia sư dạy kèm con học để tránh căng thẳng cho cả con và bố mẹ.

Gia sư có kinh nghiệm sẽ giúp các con hiểu bài tốt hơn, khiến trẻ không còn sợ sệt, tự ti khi làm bài tập về nhà.

Cho con học cùng bạn tại nhà

Nếu không thuê gia sư, phụ huynh có thể cho con học cùng một vài bạn cùng tuổi để các con đua nhau, cùng phát triển. Tuy nhiên phương án này thích hợp hơn với những bé có học lực khá trở lên và có ý thức tự giác.

Con trai khoe góc nghiêng cực phẩm của bố, dân mạng trầm trồ nhan sắc thế hệ 7X không thua kém tài tử Hong Kong Ngắm ảnh nhan sắc của các bậc phụ huynh ngày xưa mà dân mạng phải hết lời khen ngợi, cứ ngỡ đang xem hình của các ngôi sao điện ảnh, tài tử Hong Kong. Những ngày gần đây, trào lưu khoe ảnh bố mẹ ngày xưa với nhan...

Chia sẻ