Xôn xao clip sư trụ trì chùa đánh đập tiểu ni

Xã hội 11/06/2020 - 23:37

(Dân trí) - Clip dài hơn 2 phút quay lại cảnh sư cô đánh đập một tiểu ni được lan truyền chóng mặt trên mạng với nhiều ý kiến trái chiều.

Chiều ngày 11/6, mạng xã hội Facebook lan truyền clip một tiểu ni bị sư cô đánh vào mặt khiến nhiều người bức xúc. 

Trong clip này, sư cô dùng tay đánh vào mặt tiểu ni và kèm theo đó là những lời mắng trách về hành vi nói dối.

Xôn xao clip sư trụ trì chùa đánh đập tiểu ni - ảnh 1 Hình ảnh sư T. đánh cháu N.. Ảnh cắt từ clip

Cộng đồng mạng tỏ ra bức xức và cho rằng hành vi của sư cô là không thể chấp nhận, không hợp với đạo lý nhà Phật. Qua tìm hiểu của PV, vụ việc xảy ra tại chùa L.N., phường 4, quận 4, TPHCM.

Chiều cùng ngày, đại diện lãnh đạo UBND phường 4 cho biết, người đánh là sư trụ trì có pháp danh T.N.H.T., người bị đánh là cháu T.V.K.N., còn người quay clip là người từng tu hành tại ngôi chùa trên. Vụ việc xảy ra vào đầu năm 2020.

Sau khi clip được lan truyền trên mạng xã hội, UBND phường 4 phối hợp với Công an phường và Công an quận 4 mời những người có liên quan để làm rõ.

Đại diện nhà chùa cho biết, sư T. rất yêu thương cháu N. nhưng do kết quả học tập của cháu N. không như mong muốn và cháu không nói thật về kết quả học nên khiến sư T. buồn. 

Theo bà V.T.T.H. (38 tuổi, quê Tiền Giang, mẹ cháu N.), bà gửi cháu N. vào chùa được khoảng 1 năm và được sư T. chăm sóc, nuôi dưỡng, lo việc học hành và hiện cháu vẫn đang ở chùa L.N..

Hoàng Thuận