Xôn xao tin đồn LHQ bổ nhiệm “đại sứ tiếp người ngoài hành tinh”

Thế giới 28/09/2010 - 14:37

Trong vài ngày gần đây, nhiều tờ báo đăng tin LHQ có ý định bổ nhiệm nhà vật lý thiên thể học người Malaysia là “đại sứ người ngoài hành tinh”, phụ trách chào đón các vị khách ngoài Trái đất. Tuy nhiên, đích thân nhà khoa học đã lên tiếng phủ nhận.

(Dân trí) - Trong vài ngày gần đây, nhiều tờ báo đăng tin LHQ có ý định bổ nhiệm nhà vật lý thiên thể học người Malaysia là “đại sứ người ngoài hành tinh”, phụ trách chào đón các vị khách ngoài Trái đất. Tuy nhiên, đích thân nhà khoa học đã lên tiếng phủ nhận.

 no image
Nhà vật lý thiên thể học Mazlan Othman

 

Bà Mazlan Othman, nhà khoa học Malaysia – trung tâm của các câu chuyện được báo chí đăng tải vào sáng ngày hôm qua, phủ nhận việc bà sẽ thêm công việc mới là đại sứ tiếp ngoài hành tinh vào bản công tác của mình.

 

“Nghe có vẻ rất hay, nhưng tôi phải phủ nhận điều đó”, bà cho biết trong một bức thư điện tử gửi tờ The Guardian của Anh.

 

Thông tin về việc Liên hợp quốc có ý định bổ nhiệm đại sứ tiếp người ngoài hành tinh bắt đầu xuất hiện khi tờ Sunday Times cho biết bà Othaman đang “chạy đua” cho vị trí này.

 

Bà Othman từng là người đứng đầu cơ quan vũ trụ quốc gia Malaysia trước khi đến dẫn dắt cơ quan tương tự của Liên hợp quốc. Bà đã giúp đào tạo phi hành gia đầu tiên của Malaysia. Bà hiện là giám đốc của Văn phòng các vấn đề vũ trụ LHQ (UNOOSA), giải quyết các vấn đề liên quan đến vũ trụ, từ hợp tác quốc tế trong việc sử dụng vũ trụ một cách hòa bình đến giải quyết vấn đề các mảnh vỡ trong vũ trụ.

 

Bà Othman cũng cho hay trong hội nghị về vũ trụ vào tuần tới bà sẽ đề cập đến “các vật thể gần trái đất”, chứ không phải là các cuộc chạm trán với người xanh ngoài hành tinh như một số báo đưa tin.

 

Phan Anh

TheoPC Magazine