XONG! Thủ tướng Anh hành động khẩn cấp, số phận Super League đã được định đoạt?

Thể thao 19/04/2021 - 18:04

Thủ tướng Boris Johnson chính thức lên tiếng về sự kiện đang làm náo loạn làng túc cầu.

Hôm nay, làng túc cầu đang trải qua một cú sốc chưa từng có trong lịch sử, khi 12 CLB hàng đầu châu Âu đã quyết định tách khỏi UEFA và thành lập một giải đấu riêng biệt mang tên European Super League.

Hiện tại, sự kiện này đang đối mặt với làn sóng phản đối gay gắt đến từ người hâm mộ, giới chuyên môn lẫn chính phủ. Trong số 12 đội góp mặt trong ESL, có đến 6 đại diện đến từ Premier League bao gồm Arsenal, Chelsea, Liverpool, Tottenham Hotspur và hai ông lớn thành Manchester. Hiển nhiên, Premier League sẽ chịu ảnh hưởng không hề nhỏ nếu "siêu giải đấu" kể trên chính thức được tổ chức.

XONG! Thủ tướng Anh hành động khẩn cấp, số phận Super League đã được định đoạt? - ảnh 1

 Johnson nói không với European Super League. 

Vì vậy, đích thân thủ tướng của nước Anh - Boris Johnson đã lên tiếng khẳng định chính phủ nước này sẽ làm mọi cách để ngăn chặn sự xuất hiện của European Super League. Trong chuyến thăm đến Gloucestershire, Johnson phát biểu trước các phóng viên:

  • Jurgen Klopp đã có sẵn ý kiến về European Super League

  • Cười té khói với loạt ảnh chế European Super League ra đời

“Chúng tôi sẽ xem xét với các cơ quan quản lý bóng đá về mọi thứ có thể làm,

"Tôi không nghĩ đó là tin tốt cho người hâm mộ, và tôi cũng không nghĩ rằng đó là tin tốt cho nền bóng đá của nước Anh."

Được biết, các quan chức trong Bộ Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao đang khẩn trương xem xét các phương án khả thi để ngăn chặn European Super League, đồng thời xem xét các ý tưởng rộng hơn để cải cách quản trị bóng đá Anh.

 
Huỳnh Phong | 17:33 19/04/2021