Xót xa 3 học sinh chết đuối dưới chân đập thủy lợi

Pháp Luật 23/03/2021 - 20:17

Trên địa bàn tỉnh Kon Tum vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 học sinh lớp 5 tử vong.

Ngày 23/3, UBND xã Hòa Bình, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 em học sinh tử vong.

Xót xa 3 học sinh chết đuối dưới chân đập thủy lợi - ảnh 1

Khu vực các em học sinh gặp nạn. Ảnh: Người lao động

Danh tính các nạn nhân được xác định là em Lê Quốc H. (trú tại thôn Plei Dơng xã Hòa Bình); Hoàng Văn Tiến Th. và Bùi Nguyễn Phi H. (cùng trú tại thôn 5 xã Hòa Bình). Cả 3 em đều là học sinh lớp 5B trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (xã Hòa Bình, TP. Kon Tum).

Trước đó, chiều ngày 22/3, các cháu được nghỉ học nên sau khi ăn cơm trưa xong có rủ nhau đi chơi. Đến 19h cùng ngày, gia đình không thấy các con về nhà nên đi tìm.

Sau đó, người dân đi tìm phát hiện có chiếc xe đạp và một số đồ cá nhân dưới chân đập Ia Băng (xã Hòa Bình) nên tìm kiếm xung quanh. Khi đi kiểm tra vũng nước dưới chân đập Ia Păng (thôn 5, xã Hòa Bình) thì phát hiện thi thể 3 cháu nhỏ. Khu vực các nạn nhân tử vong là vũng nước nhỏ, sâu khoảng 1m, bên dưới chân đập Ia Păng. Tại khu vực này, đập Ia Păng đang được sửa chữa có nhiều công nhân làm việc nhưng không ai phát hiện sự việc.

Ngày 23/3, gia đình đã tổ chức tang lễ cho các nạn nhân.

Cũng theo chính quyền địa phương, gia đình của 3 em đều có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ đều làm nông và làm thuê kiếm sống qua ngày…

Hoàng Yên (T/h)