Xperia Z Ultra C6802 có firmware mới: 14.1.B.1.510

Công nghệ 29/08/2013 - 10:00

Xperia Z Ultra được bán ra với một bản firmware chưa hoàn thiện và thiếu nhiều tính năng theo như giới thiệu của Sony, không rõ vì sao hãng lại làm như vậy nhưng dù sao thì giờ đây người dùng đang rất nóng lòng chờ một bản firmware mới. Trang tin xperiaguide.com vừa qua đã chia sẻ một bản firmware...

no image

Xperia Z Ultra được bán ra với một bản firmware chưa hoàn thiện và thiếu nhiều tính năng theo như giới thiệu của Sony, không rõ vì sao hãng lại làm như vậy nhưng dù sao thì giờ đây người dùng đang rất nóng lòng chờ một bản firmware mới. Trang tin xperiaguide.com vừa qua đã chia sẻ một bản firmware mới với mã hiệu 14.1.B.1.510, mới hơn bản hiện tại trên Z Ultra. Không rõ đây có phải là bản hoàn thiện cuối cùng chưa, nhưng mình cũng vẫn cài thử để xem có gì mới không. Khuyến cáo bạn không nên cài bản rom này, vì dù sao thì đây cũng chưa phải là bản chính thức được Sony tung ra.

Sau khi cài thử thì máy của mình có hiện tượng thỉnh thoảng lại tự khởi động lại, nếu dùng liên tục thì không sao, tắt màn hình để không thì nó sẽ khởi động lại, không rõ là do máy hay là firmware này lỗi. Bù lại thì tốc độ khá nhanh cũng như máy hoạt động rất mượt mà, có vẻ như font chữ đã được thay đổi đôi chút. Các chi tiết khác thì giống với những gì mà Sony đã quảng cáo, đặc biệt là sự xuất hiện của tính năng “X-Reality for Mobile”.

Trong trường hợp mà bạn vẫn muốn thử thì vui lòng tham khảo chỉ dẫn dưới đây:
  • Link tải firmware 14.1.B.1.510: xperiaguide.com
  • flash firmware vào Z Ultra bằng flashtool, tham khảo cách sử dụng flashtool tại đây: Cài đặt và hướng dẫn sử dụng Flashtool.
Dưới đây là chi tiết các điểm mới ở trên bản firmware 14.1.B.1.510 này. Có một điều chắc chắn rằng bản firmware chính thức sắp tới của Sony dành cho Z Ultra sẽ được cập nhật các chi tiết này. Không rõ bao giờ thì firmware mới sẽ có, tuy nhiên với sự xuất hiện của bản này thì có lẽ thời điểm ra mắt chính thức cũng không lâu nữa. Một số cập nhật mới:

Đã có X-Reality for Mobile
no image


Keyboard hỗ trợ tiếng Việt, hỗ trợ thao tác bằng 1 tay, hỗ trợ dận diện chữ viết bằng tiếng Việt
no image

Hỗ trợ tay cầm PS3
no image

Khử tiếng ồn micro, tăng âm lượng loa và giảm tốc độ nói của người ở đầu dây bên kia
no image

Tối ưu pin tốt hơn
no image

Có thể kích hoạt My Xperia
no image

Một số hình ảnh khác