Xử phạt 15 triệu đồng người phụ nữ tung tin sai sự thật về Covid-19

Pháp Luật 10/08/2020 - 23:10

Công an huyện Ba Chẽ, Quảng Ninh vừa xử phạt hành chính đối với một phụ nữ do đăng tải thông tin sai sự thật về công tác phòng, chống Covid-19.

Ngày 10-8, Công an huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngày 6-8, Công an huyện phát hiện tài khoản Facebook “Nhung Lý” bình luận trong bài viết “ Ba Chẽ sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020” của Trang Facebook Huyện Ba Chẽ với nội dung “Ở Khe Tâm có trường hợp tiếp xúc F1, tại sao các lãnh đạo không để ý tới và không dùng biện pháp cách ly là sao nhỉ, như vậy dân làng sẽ rất lo sợ và hoang mang”.

Xử phạt 15 triệu đồng người phụ nữ tung tin sai sự thật về Covid-19 - ảnh 1
Lý Thị Vui làm việc với cơ quan Công an

Sau khi phát hiện thông tin này, Công an huyện đã tiến hành xác minh đây là thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng chung công tác phòng dịch chung của huyện. Đồng thời xác định chủ tài khoản Facebook “ Nhung Lý” là của Lý Thị Vui ( tên gọi khác là Nhung) SN 1979, trú tại thôn Khe Tâm, xã Nam Sơn.

Tại cơ quan điều tra, Lý Thị Vui khai nhận do chưa nhận thức đầy đủ về công tác phòng dịch và dựa trên những lời đồn đoán sai sự thật nên đã truy cập Facebook để bình luận với nội dung trên. Công an huyện Ba Chẽ đã ra quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với hành vi của Lý Thị Vui.

Xử phạt 15 triệu đồng người phụ nữ tung tin sai sự thật về Covid-19 - ảnh 2 Xử phạt ca sĩ Hòa Minzy vì đăng tin sai về Covid-19

 Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết đã xử phạt Nguyễn Thị Hòa (tức ca sĩ Hòa Minzy) 7,5 triệu đồng vì chia ...

Xử phạt 15 triệu đồng người phụ nữ tung tin sai sự thật về Covid-19 - ảnh 3 Xử phạt chủ tài khoản Facebook vì đăng phát ngôn giả mạo Phó Thủ tướng

Bà P. đọc được thông tin về phát ngôn giả mạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam liên quan đến dịch bệnh Covid-19 trên ...

TQ