Xử phạt hơn 8 triệu đồng với nam thanh niên bốc đầu xe máy trên quốc lộ 32

Pháp Luật 07/08/2020 - 19:37

Ngày 7-8, thông tin từ Đội CSGT số 9 - Phòng CSGT CATP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa lập biên bản xử phạt hơn 8 triệu đồng lái xe mô tô có hành vi “bốc đầu” xe máy khi đang điều khiển xe trên đường.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy nhấc bổng đầu xe lên khỏi mặt đất, đi với tốc độ cao trên một quãng đường khá dài ở quốc lộ 32. Hành động của nam thanh niên không chỉ vi phạm luật giao thông mà con gây nguy hiểm cho bản thân và những người tham gia giao thông xung quanh.

Xử phạt hơn 8 triệu đồng với nam thanh niên bốc đầu xe máy trên quốc lộ 32 - ảnh 1
Hành vi "bốc đầu" xe máy khi tham gia giao thông vô cùng nguy hiểm

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội CSGT số 9 đã chủ động vào cuộc xác minh sự việc. Qua xác minh, đơn vị đã làm rõ lái xe vi phạm trên là Cấn Văn Khoa, SN 1997, trú tại xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, Hà Nội, đồng thời mời người này đến trụ sở để làm việc.

Tại trụ sở Đội CSGT số 9, Cấn Văn Khoa đã thừa nhận hành vi vi phạm. Căn cứ vào quy định, Đội CSGT số 9 đã giáo dục, tuyên truyền hành vi của lái xe là nguy hiểm, đồng thời yêu cầu Khoa viết kiểm điểm, cam kết không tái phạm.

Đội CSGT số 9 cũng lập biên bản xử phạt lái xe vi phạm này nhiều lỗi với tổng số tiền hơn 8 triệu đồng, đồng thời tạm giữ phương tiện 7 ngày theo quy định.

 

Quý Khánh