Xử phạt người xúc phạm Cảnh sát giao thông trên facebook

Pháp Luật 26/11/2020 - 21:38

Một nam thanh niên tại tỉnh Bắc Kạn đã bị xử phạt hành chính số tiền 5 triệu đồng vì có hành vi xúc phạm lực lượng CSGT trên trang facebook cá nhân.

Ngày 5/11/2020, cơ quan chức năng đã phát hiện một tài khoản Facebook mang tên “Đinh Huyệt” có đăng tải hình ảnh cùng lời lẽ xúc phạm tổ Cảnh sát giao thông, Công an huyện Pác Nặm (tỉnh Bắc Kạn) đang thực hiện nhiệm vụ.

Xử phạt người xúc phạm Cảnh sát giao thông trên facebook - ảnh 1

Đinh Văn Huyệt tại cơ quan Công an

Tiến hành xác minh, cơ quan Công an xác định chủ sở hữu tài khoản Facebook trên là Đinh Văn Huyệt trú tại Bản Nghè, xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn.

Tại cơ quan Công an, Huyệt thừa nhận bản thân đã đăng tải nội dung trên. Nguyên nhân là thời điểm đó, vợ của Huyệt điều khiển xe mô tô trở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm nên đã bị tổ tuần tra của CSGT Công an huyện Pác Nặm phát hiện, xử phạt.

Do bức xúc vì xin tổ công tác bỏ qua lỗi vi phạm của vợ nhưng không được chấp thuận nên khi về nhà Huyệt đã đăng tải bài viết trên.

Với hành vi này, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Đinh Văn Huyệt số tiền 5 triệu đồng theo Quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15 ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử./.

Công Luận/VOV-Tây Bắc