''Xứ sở Alice'': 5 ''gương mặt vàng'' đáng nghi là trùm cuối

Giải trí 09/10/2020 - 22:45

Đến thời điểm hiện tại, Jin Gyeom đã biết kẻ sát hại mẹ mình là những người đến từ tương lai. Và hầu hết những nhân vật du hành thời gian này đều có thân phận đáng nghờ, ai cũng có thể là trùm cuối.

Xứ sở Alice là bộ phim của SBS với sự trở lại của Kim Hee Sun và Joo Won. Phim khai thác đề tài khoa học viễn tưởng về du hành xuyên thời gian.

''Xứ sở Alice'': 5 ''gương mặt vàng'' đáng nghi là trùm cuối - ảnh 1

Lấy bối cảnh năm 2050, một tổ chức tên Alice cuối cùng đã thành công trong việc du hành vũ trụ xuyên thời gian. Mục tiêu ban đầu chuyến du hành thời gian nhằm giúp mọi người cảm thấy hạnh phúc bằng cách đoàn tụ với những người thân yêu đã mất, và có thể thay đổi điều gì đó trong quá khứ để tương lai được hạnh phúc hơn.

Yoon Tae Yi (Kim Hee Sun) và Yoo Min Hyuk (Kwak Si Yang) là thành viên thuộc Alice. Khi họ quay về năm 1992 để lấy cuổn sách tiên tri về kết quả của việc du hành thời gian cũng là lúc những bi kịch bắt đầu. Tae Yi sau khi biết mình có thai đã ở lại năm 1992 và sinh ra Park Jin Gyeom (Joo Won). Cô bị sát hại năm 2010, vào đúng ngày sinh nhật nhưng hung thủ không để lại dấu vết nào.

Sau 20 tập phim, nhiều chuyện đáng ngờ diễn ra mà những nhân vật sau đây có liên quan rất lớn.

Go Hyeon Seok

''Xứ sở Alice'': 5 ''gương mặt vàng'' đáng nghi là trùm cuối - ảnh 2

Go Hyeon Seok - Kim Sang Ho

Go Hyeon Seok là cảnh sát phụ trách vụ án của mẹ Jin Gyeom, cũng là người đã đưa anh về nuôi dưỡng đến khi Jin Gyeom trở thành cảnh sát. Không có nghi ngờ gì cho đến khi ông bắt cóc giám đốc viện nghiên cứu Seok O-Won và thăm dò về trang cuối cuốn sách tiên tri.

Chính Go Hyeon Seok cũng là hung thủ đã giết hại Lee Se Hoon (Park In Soo), người nắm giữ toàn bộ bí mật về cái chết của mẹ Jin Gyeom. Trong tập 20, Yoon Tae Yi phát hiện trên người Go Hyeon Seok có kí hiệu giống hệt Lee Se Hoon. Cuối tập phim ông xuất hiện tại công viên bỏ hoang, nơi được cho là đã tìm thấy vị trí của giám đốc Seok O-Won đang mất tích.

Seok O-Won

''Xứ sở Alice'': 5 ''gương mặt vàng'' đáng nghi là trùm cuối - ảnh 3

Seok O-Won - Choi Won Young

Seok O-Won là giám đốc của viện khoa học tiên tiến Kuiper, anh có 1 nhóm chuyên nghiên cứu về việc du hành thời gian. Trước đó, năm 2010, Seok O-Won đã xuất hiện tại nhà Jin Gyeom vào đúng thời điểm mẹ anh bị sát hại. Đây cũng là người đã giữ quyển sách tiên tri, thứ mà Alice đã tìm suốt thời gian qua cho đến khi nó lọt vào tay Go Hyeon Seok.

Bên cạnh đó, Seok O-Won nói với Jin Gyeom rằng ông và mẹ anh 10 năm trước đã nói về lời tiên tri. Tuy nhiên, Jin Gyeom vẫn chưa loại bỏ hết nghi ngờ của mình về con người này. Đến nay, danh tính thực sự của vị giám đốc này vẫn chưa được xác nhận.

Oh Si Young

''Xứ sở Alice'': 5 ''gương mặt vàng'' đáng nghi là trùm cuối - ảnh 4

Oh Si Young - Hwang Seung Un

Oh Si Young là thành viên thuộc tổ chức Alice và cũng là bạn của Yoon Tae Yi phiên bản 2050. Cô là trưởng phòng điều khiển hệ thống của Alice với ngoại hình nổi bật và bấy lâu luôn yêu thầm Yoo Min Hyuk, người yêu của Tae Yi. Khi Min Huyk du hành thời gian về năm 92 và tìm người yêu đã bỏ đi cùng cái thai, Oh Si Young ngăn anh lại rồi thông báo Tae Yi đã có một gia đình hạnh phúc.

Chưa hết, buổi sáng ngày xảy ra vụ án năm 2010, mẹ Jin Gyeom đã nhận được tin nhắn từ Alice: 'Tất cả do cô tự chuốc lấy'. Cùng ngày, Oh Si Young xuất hiện tại nhà của Jin Gyeom và chạm mặt bạn thân. Dù đã giải thích cho sự xuất hiện của mình cùng tin nhắn cảnh cáo, đây vân là nhân vật đáng nghi ngờ.

Ki Cheol Am

''Xứ sở Alice'': 5 ''gương mặt vàng'' đáng nghi là trùm cuối - ảnh 5

Ki Cheol Am - Kim Kyung Nam

Ki Cheol Am là người đứng đầu dẫn dắt tổ chức Alice. Đối với anh không có gì quan trọng hơn khách hàng, sự an toàn của những con người sống tại năm 2020 cũng như quan trọng như những người du hành thời gian.

Khi những vị khách du hành thời gian của Alice tiếp tục gây ra tai nạn vào năm 2020, vì muốn thay đổi tương lai họ đã sẵn sàng giết người trong quá khứ. Cùng những diễn biến sau đó khiến Cheol Am bắt đầu có những bất đồng quan điểm với trưởng nhóm hướng dẫn Yoo Min Hyuk. Đến giờ, không có nhiều thông tin về vị trưởng nhóm bí ẩn này.

Ju Hae Min

''Xứ sở Alice'': 5 ''gương mặt vàng'' đáng nghi là trùm cuối - ảnh 6

Ju Hae Min - Yoon Joo Man

Trong tập 9-10, Yoon Tae Yi phiên bản 2020 đã sao chép thành công chương trình trong tấm thẻ du hành thời gian. Tuy nhiên, một nhà nghiên cứu cũng là tiền bối của cô lại bị sát hại vì là người đang giữ tấm thẻ thời điểm đó. Bản thân Tae Yi sau này cũng gặp nguy hiểm nhiều lần mà người muốn sát hại cô chính là Ju Hae Min, kẻ du hành thời gian bất hợp pháp đến từ tương lai.

Một lần thất bại trong việc giết hại Yoon Tae Yi, Ju Hae Min đã khẳng định với Jin Gyeom 'vì tương lai, người phụ nữ đó nhất định phải chết'. Lần cuối giết Tae Yi không thành, hắn cùng cô rơi từ sân thượng toà nhà xuống đất chết tại chỗ, Tae Yi nhờ tấm thẻ du hành thời gian thoát chết và đi đến năm 2021.

Tuy nhiên không thể biết còn bao nhiêu Ju Hae Min nữa sẽ xuất hiện, khi phiên bản Ju Hae Min 2020 cũng đã bị chính hắn của tương lai sát hại.

Xứ sở Alice - Teaser tập 21&22

Thân phận thực sự của 5 nhân vật này là gì? Ai sẽ là trùm cuối đằng sau những câu chuyện bí ẩn này? Đón xem các tập tiếp theo của Xứ sở Alice phát sóng lúc 10h30 tối thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên Keeng Movies để tìm câu trả lời!