Xu hướng nào ở mùa giải mới?

Thể thao 10/08/2013 - 08:21

(ĐVO) - Nếu chỉ nhìn vào thực tế rằng Bundesliga 2013/14 sẽ chỉ là cuộc đua song mã giữa Bayern và Dortmund. Những người bi quan thậm chí còn nhận định Bayern sẽ một mình một ngựa về đích, sau khi sân Allianz Arena đón tân HLV Pep Guardiola và trong tay chiến lược gia người Tây Ban Nha là một đội hình trong mơ. Nhưng chắc chắn điều đó không thể che mờ đi được một thực tế, Bundesliga vẫn là giải đấu rất đáng xem. Không phải ngẫu nhiên mà Bundesliga lại vượt mặt Serie A trong BXH 5 năm ...

(ĐVO) - Nếu chỉ nhìn vào thực tế rằng Bundesliga 2013/14 sẽ chỉ là cuộc đua song mã giữa Bayern và Dortmund. Những người bi quan thậm chí còn nhận định Bayern sẽ một mình một ngựa về đích, sau khi sân Allianz Arena đón tân HLV Pep Guardiola và trong tay chiến lược gia người Tây Ban Nha là một đội hình trong mơ.

Nhưng chắc chắn điều đó không thể che mờ đi được một thực tế, Bundesliga vẫn là giải đấu rất đáng xem. Không phải ngẫu nhiên mà Bundesliga lại vượt mặt Serie A trong BXH 5 năm của UEFA để giành 4 suất dự Champions League cách đây 2 mùa trước.

Giải đấu hạng cao nhất nước Đức có nền tảng tài chính vững chắc, thương hiệu hình ảnh đang tăng dần và quan trọng nhất, chất lượng chuyên môn đã có những bước tiến rất lớn.

Bundesliga không chỉ có sức hút với những cầu thủ ngôi sao, mà cả giới cầm quân cũng chọn các sân cỏ Đức, mà điển hình chính là Pep Guardiola.

no image
Bundesliga 2013/14 sẽ chỉ là cuộc đua song mã

Trận chung kết Champions League 2012/13 toàn Đức chính là lời khẳng định về sức mạnh toàn diện của Bundesliga.

Nhìn lại mùa giải trước, Bundesliga tạo được sức hấp dẫn gần như về mọi mặt. NHM Đức chắc chắn có thể mỉm cười, ở nhiều khía cạnh. Các tài năng trẻ của bóng đá Đức nở rộ và điều đáng mừng họ đều chọn ở lại Đức.

Giống như mùa trước, HLV Loew cũng phải đau đầu trong cả việc lựa chọn thủ môn khi có quá nhiều “số 1” hoàn hảo như Neuer, Weidenfeller, Wieser, Ter Stegen… Mùa trước, thống kê 49% số bàn thắng được thực hiện bởi các cầu thủ Đức, trong đó Kiessling giành ngôi Vua phá lưới.

Sức hút lớn nhất của mỗi trận cầu chính là bàn thắng và mỗi cuối tuần NHM Bundesliga luôn được trải qua những bữa tiệc bàn thắng. Tổng cộng có 898 bàn thắng được ghi mùa trước, trung bình 2,93 bàn/trận.

Con số này cao hơn cả Premier League, giải đấu được xem là hấp dẫn nhất hành tinh cũng chỉ đạt trung bình 2,8 bàn/trận. Yếu tố bất ngờ cũng có thừa ở Bundesliga khi thống kê có tới 32% đội khách giành chiến thắng.

Bundesliga cũng nổi tiếng fair-play khi số pha phạm lỗi ngày một giảm dần. Chỉ cần mùa giải này duy trì được những gì đã đạt được ở mùa trước cũng đã đủ làm nên sức hấp dẫn.

Nhưng có một xu hướng mà không một chiến lược gia nào làm việc ở Đức muốn nhắc tới: Bundesliga vốn được mệnh danh là “lò xay” huấn luyện viên.

Yên Viên