Xử phạt 14 người nước ngoài vi phạm giao thông ở Sài Gòn

Khoa Học 26/08/2019 - 19:18

Trong tuần đầu tiên, CSGT lập biên bản 14 trường hợp vi phạm, xử phạt tại chỗ 5 người và tạm giữ 14 phương tiện.

Ngày 26/8, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08, Công an TP.HCM), cho biết sau tuần đầu (16/8 đến 23/8) ra quân tổng kiểm tra, xử lý vi phạm đối với người nước ngoài, CSGT lập biên bản 14 trường hợp vi phạm, xử phạt tại chỗ 5, nhắc nhở 10 người và tạm giữ 14 phương tiện. 

"Lỗi vi phạm phổ biến của người nước ngoài là không đội mũ bảo hiểm, không mở đèn chiếu sáng, đi xe không có gương, không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe, không có bảo hiểm xe và không mang theo hộ chiếu", trung tá Nguyễn Văn Bình, Đội trưởng Đội tham mưu (PC08, Công an TP.HCM), nói. 

Xử phạt 14 người nước ngoài vi phạm giao thông ở Sài Gòn - ảnh 1
Người nước ngoài vi phạm không hợp tác với lực lượng chức năng. Ảnh: Thư Trần.

Trao đổi với Zing.vn, trung tá Bình cho biết nhiều người nước ngoài vi phạm không hợp tác trong quá trình lập biên bản. Điều này gây nhiều khó khăn cho công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm của lực lượng chức năng. 

Dẫn chứng cho vấn đề này, ông nói trong ngày đầu xử lý (16/8), tổ công tác phát hiện một người đàn ông nước ngoài không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy trên đường Bùi Viện (quận 1, TP.HCM). 

Khi dừng xe, người này tỏ ra bất hợp tác, không xuất trình các loại giấy tờ. Người này tranh cãi, để lại phương tiện rồi bỏ đi.

"Trong những trường hợp như trên, tổ công tác vẫn lập biên bản và đưa xe về trụ sở để xác minh chủ sở hữu nhằm xử lý theo quy định pháp luật", trung tá Bình nói thêm. 

Từ tháng 8 đến tháng 10, Phòng CSGT TP.HCM thực hiện chuyên đề kiểm tra, xử lý người nước ngoài vi phạm Luật Giao thông. Từ đầu tháng 8, CSGT đã phổ biến Luật Giao thông đường bộ đến người nước ngoài định cư hoặc du lịch tại TP.HCM. Từ ngày 16/8, CSGT chính thức xử phạt các trường hợp vi phạm.