Xử phạt chủ xe hết hạn kiểm định, không chấp hành lệnh CSGT

Giao thông 06/09/2019 - 10:19

Như CAND online đã đưa tin, khoảng 9h ngày 3-9, trên Quốc lộ 18 cũ khu vực cầu vượt Đại Phúc (thuộc phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh), tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an tỉnh Bắc Ninh trong quá trình tuần tra kiểm soát đã phát hiện xe ô tô con BKS: 30A-133.24 đã hết hạn kiểm định nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

  Tuy nhiên, lái xe đã không chấp hành. Tổ công tác đã bám sát phương tiện ghi nhận được đặc điểm, biển kiểm soát phương tiện đồng thời kịp thời báo cáo lãnh đạo đơn vị chỉ đạo Đội tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm phối hợp với Sở Giao thông vận tải tỉnh để xác minh thông tin phương tiện đã ghi nhận.

  Đến ngày 5-9, Phòng Cảnh sát giao thông đã mời được chủ phương tiện đến trụ sở đơn vị làm việc. Chủ xe là Đặng Văn Giang (SN 1976, trú ở khu 5, thị trấn Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ). Anh Giang trình bày, vào ngày 30-8, có cho bạn (tên là Đoàn, SN 1980, trú tại TP Hồ Chí Minh) mượn chiếc xe trên, đến ngày 3-9 thì anh Đoàn trả lại xe cho anh Giang.

  Xử phạt chủ xe hết hạn kiểm định, không chấp hành lệnh CSGT - ảnh 1
  Hình ảnh chiếc xe vi phạm.

  Tại cơ quan Công an, anh Đặng Văn Giang đã viết bản tường trình thừa nhận việc có giao xe đã hết hạn kiểm định cho bạn mượn là sai và xin chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Bắc Ninh đã tiến hành lập biên bản về hành vi “Đưa xe cơ giới có Giấy chứng nhận hoặc tem Kiểm định An toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn kiểm định dưới 01 tháng ra tham gia giao thông” (Quy định tai Điều 30, Nghị định số 46/2016/NĐ-CP, ngày 26/5/2016 của Thủ tướng Chỉnh phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt); đồng thời ra quyết định xử phạt đối với chủ phương tiện với tổng số tiền phạt là 5 triệu đồng.

  Hiện tại, đơn vị đang tiếp tục xác minh, làm rõ thông tin về anh Đoàn theo tường trình của chủ xe để có hình thức xử lý.

  Thu Thủy